10 món có thể gây ung thư dạ dày đe dọa với dân nghiền ăn vặt

check 10 món có thể gây ung thư dạ dày đe dọa với dân nghiền ăn vặt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 10 món có thể gây ung thư dạ dày đe dọa với dân nghiền ăn vặt Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem 10 món có thể gây ung thư dạ dày đe dọa với dân nghiền ăn vặt

Món ăn phổ biến này có chất sodium glutamate, dinatri guanylat được khuyến cáo không được cho vào thực phẩn cho trẻ nhỏ.

Mới đây, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 6 tỉnh/thành phố đối với 489 món ăn vặt.

Kết quả, 10 món ăn vặt chứa nhiều chất phụ gia nhất dưới đây có khả năng cao gây .
1. Bánh (Pie) có nguyên liệu trứng và sô cô la
Trong loại bánh này chứa các loại dầu hydro hóa, một loại axít béo chuyển hóa có chứa chất gây nguy hiểm cho hệ thống tim mạch của con người.
Các thành phần khác như chất ngọt, chất bảo quản, chất nhũ hoá, chất làm nở bột, hương vị, màu sắc, chất chống oxy hóa… hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe, nhất là dạ dày. Đây được xem là món thực phẩm hỗn hợp của các chất phụ gia.
2. Mì ăn liền
175800 Ung thu da day 10 món có thể gây ung thư dạ dày đe dọa với dân nghiền ăn vặtMột gói mì ăn liền có hơn 20 loại phụ gia thực phẩm như sodium glutamate, màu caramel, axit citric…. Nếu ăn mì ăn liền trong khoảng thời gian dài, chất axit citric có thể gây giảm canxi trong máu, gây ra bệnh canxi máu thấp.
3. Xúc xích và các loại thịt nguội
Phụ gia có trong xúc xích bao gồm sodium nitrite, kali sorbate, đặc biệt chất natri nitrit có thể tạo ra nitrosamine gây ung thư.
4. Quả ngâm, tẩm, sấy khô
Phụ gia trong các món này có axit citric, kali sorbat, natri benzoat… Trong đó, chất Sodium benzoate có khả năng phá hủy vitamin B1 và ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi, nhất là trẻ em.
5. Thạch
Thạch chứa sorbate kali, axit citric, carrageenan… nên món này ăn lâu dài cũng ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi ở con người.
6. Kem
Kem có nhiều hương vị nhân tạo, bột màu và phụ gia tổng hợp khác. Trong đó, chất tạo màu nhân tạo nếu chuẩn mực sản xuất an toàn thì không được phép sử dụng cho thực phẩm.
7. Bánh quy
Phụ gia có trong bánh quy gồm natri pyrosulfite, axit citric, sorbitol. Lượng lớn chất natri metabisulfit vào cơ thể có thể gây tổn hại tế bào và độc tính sinh học.
8. Trà sữa
Món trà sữa mà vào mùa hè được giới trẻ yêu thích có chứa các chất phụ gia bao gồm kali sorbat, natri Hexametaphosphate…Ăn quá nhiều có thể gây ra rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa.
9. Kẹo cao su
Kẹo cao su chứa chất aspartame, sorbitol, acid citric và nhiều phụ gia khác khiến người sử dụng có thể bị tiêu chảy.
10. Bim bim
Món ăn phổ biến này có chất sodium glutamate, dinatri guanylat được khuyến cáo không được cho vào thực phẩn cho trẻ nhỏ.
Bảo

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>