3 thực phẩm chớ dại ăn tái sống kẻo hối hận không kịp

check 3 thực phẩm chớ dại ăn tái sống kẻo hối hận không kịp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 3 thực phẩm chớ dại ăn tái sống kẻo hối hận không kịp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem 3 thực phẩm chớ dại ăn tái sống kẻo hối hận không kịp

Tuy nhiên, nếu bạn và gia đình có sở thích ăn thì chỉ nên ăn 2-3 bữa một tuần. Và điều nhất thiết cần chú ý là thực phẩm ăn tái phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Rất nhiều người cho rằng ăn thực phẩm tái, sống sẽ ngon hơn, giàu chất dinh dưỡng hơn so với đồ ăn đã nấu chín. Thế nhưng, thực phẩm tái luôn ẩn chứa những hiểm họa khó lường. Đặc biệt, với các thực phẩm thông dụng dưới đây, bạn càng phải nấu thật kĩ trước khi ăn.

Thịt bò ăn tái ngọt và mềm hơn. Tuy nhiên, do quy trình chăn nuôi, giết mổ gia súc cũng như vận chuyển và bảo quản thịt ở nước ta chưa đảm bảo vệ sinh nên dùng thịt bò sống hay tái có thể lây nhiễm một số bệnh như sán lá gan, sán dải bò. Nang sán có trong thịt bò nấu không chín kỹ, khi vào ruột sẽ sinh ra ấu trùng sán, thâm nhập qua thành ruột và đi khắp cơ thể, gây nên bệnh sán ở các mô.
3 thuc pham cho dai an tai keo hoi han khong kip 3 thực phẩm chớ dại ăn tái sống kẻo hối hận không kịp
Hãy từ bỏ thói quen ăn tái nếu không muốn rước bệnh.
Trứng
Rất nhiều người có thói quen ăn trứng sống bởi nghĩ nó bổ dưỡng hơn so với việc nấu chín. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết rằng, khi chúng ta ăn trứng sống sẽ có nguy cơ nhiễm salmonella gây rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, ăn trứng sống cũng là nguyên nhân gây thiếu hụt biotin bởi trứng sống có chất avidin, gây cản trở quá trình tiêu hóa và hấp thụ biotin. Nếu ăn trứng sống thường xuyên, rất dễ dẫn đến tình trạng tóc khô, gãy rụng và một số biến chứng khác.
Rau cần
Rau cần sống trong môi trường nước và nếu như nước bị nhiễm độc chì thì vô hình chung ăn cần tái sẽ đưa ấu trùng và vi sinh vật vào cơ thể. Để tốt nhất cho sức khỏe, không chỉ mỗi rau cần mà bất cứ loại rau nào bạn cũng nên ăn khi đã nấu kỹ. Nếu ăn lẩu cũng không nên ăn tái, nên đun chín rau khoảng 10 phút trong nhiệt độ sôi 100 độ C. Trước khi ăn phải nhặt và rửa kỹ, ngâm nước muối giúp loại bỏ hết sán và ấu trùng.
Ăn chín không phải có lợi hoàn toàn bởi một số thực phẩm khi nấu chín chất dinh dưỡng sẽ bị vơi đi ít nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn và gia đình có sở thích ăn thực phẩm tái thì chỉ nên ăn 2-3 bữa một tuần. Và điều nhất thiết cần chú ý là thực phẩm ăn tái phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>