Bài thuốc quý từ quả nhãn

check Bài thuốc quý từ quả nhãn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc quý từ quả nhãn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bài thuốc quý từ quả nhãn

là một loại quả không những ngon miệng mà còn tốt cho . Từ lâu, với việc xác định long (vị thuốc chế từ cùi quả ) vị ngọt tính ôn, tác dụng bổ dưỡng tâm tì, dưỡng huyết an thần nên đã dùng long sử dụng trong một số với tác dụng bổ dưỡng an thần

Những bài thuốc tiêu biểu được chế biến từ nhãn, gồm:

– Chữa chứng mất ngủ, hồi hộp, hay quên: Dùng 100 g cùi nhãn và 100 g gạo nếp loại ngon, cho thêm nước nấu thành cháo, có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong. Ăn vào buổi sáng hoặc buổi tối.

– Chữa suy nhược cơ thể, thiếu máu: 15 g long nhãn, 20 g hạt sen, 15 g hồng táo, 15 g đậu phộng và 50 g gạo nếp loại ngon. Dùng những nguyên liệu trên để nấu cháo, có thể thêm đường phèn hoặc mật ong.

– Chữa tâm thận hư nhược: Lấy 250 g long nhãn ngâm vào nửa lít rượu loại ngon. Khoảng 2 tuần là dùng được. Mỗi tối trước khi đi ngủ, dùng một ly nhỏ (30 ml).

qua nhan Bài thuốc quý từ quả nhãn

Ngoài ra, kinh nghiệm điều trị còn cho thấy sử dụng nhãn sẽ rất hiệu quả trong các trường hợp sau: Trị tiêu chảy do tì hư (30 quả long nhãn khô cùng 3 – 5 lát gừng tươi. Dùng hai thứ nấu nước để uống trong ngày); chữa suy nhược thần kinh (long nhãn và khiếm thực, mỗi thứ 20 g, nấu lấy nước uống); chữa chảy máu do chấn thương (dùng hạt long nhãn khô tán mịn rồi đắp lên vết thương); chữa phỏng (lấy vỏ trái nhãn khô tán thành bột rồi trộn với dầu vừng, bôi lên chỗ phỏng).

Do hiện có một số người sử dụng lưu huỳnh hoặc hóa chất bảo quản để giữ tươi nên khi mua nhãn, chọn loại có cuống còn xanh, không mua những nhãn có vỏ trắng sạch, đã rụng cành hoặc có dấu hiệu thối nhũn. Mua nhãn về nên hòa muối vào nước sạch để rửa. Khi ăn tuyệt đối không được cho nhãn vào miệng cắn, bởi vỏ nhãn có nhiều nấm, mốc và vi khuẩn, thậm chí có cả hóa chất.

Theo y hoc cổ truyền

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>