Cách để phòng bệnh vào mùa hè cho người cao tuổi

check Cách để phòng bệnh vào mùa hè cho người cao tuổi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách để phòng bệnh vào mùa hè cho người cao tuổi Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cách để phòng bệnh vào mùa hè cho người cao tuổi

Tuyệt đối không nên lựa chọn những bài tập quá sức, nhưng bài tập nặng sẽ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe đấy. Tùy theo điều kiện thời tiết, có thể lựa chọn tập trong nhà hay ngoài trời sao cho phù hợp.

Hệ miễn dịch suy giảm, sự lão hóa khiến người cao tuổi phải vất vả chống chọi với bệnh tật, đặc biệt trong mùa nóng.
Muốn khỏe mạnh trong mùa nắng nóng, người cao tuổi cần tuần thủ những nuyên tắc ăn uống, sinh hoạt sau:

Người cao tuổi cần chú ý ăn uống giữ gìn, vệ sinh sạch sẽ cơ thể, tay chân và an toàn thực phẩm để tránh nguy cơ tiêu chảy. Tuyệt đối không ăn thực phẩm chưa nấu chín. Khi bị tiêu chảy mất nước nhiều nên uống oresol đúng liều lượng theo hướng dẫn, pha quá loãng hay quá đặc đều không tốt, thậm chí nếu pha đặc sẽ nguy hiểm vì gây rối loạn điện giải. Không nên tự ý truyền dịch hay sử dụng kháng sinh mà phải theo chỉ định của bác sĩ.

nguoi cao tuoi 66 Cách để phòng bệnh vào mùa hè cho người cao tuổi
Người cao tuổi cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ để có sức khỏe chống lại nắng nóng
Một điều rất quan trọng trong những ngày hè là cần uống đủ lượng nước hàng ngày, uống rải rác trong ngày. Nên ăn nhiều rau, trái cây vừa dễ tiêu hóa vừa cung cấp thêm nước, các vi chất cho cơ thể. Người cao tuổi khi ngủ phải nằm màn kể cả ban ngày để phòng bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn. Người cao tuổi nên nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, đỉ ngủ đúng giờ, đủ giấc và không nên suy nghĩ miên man làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đồng thời, cần tạo cho mình một cuộc sống vui vẻ, thoải mái, thường xuyên nghe nhạc, nghe đài, xem phim hài, tham gia các câu lạc bộ dành cho người cao tuổi để vui sống mỗi ngày, có thể bạn không biết nhưng trạng thái tinh thần có tác động rất lớn đến sức khỏe và giúp phòng bệnh mùa hè cho người cao tuổi.

Người cao tuổi nên tập luyện điều độ mỗi ngày để phòng bệnh mùa hè cho người cao tuổi hiệu quả hơn. Tuyệt đối không nên lựa chọn những bài tập quá sức, nhưng bài tập nặng sẽ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe đấy. Tùy theo điều kiện thời tiết, người cao tuổi có thể lựa chọn tập trong nhà hay ngoài trời sao cho phù hợp.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>