Cây xạ đen hỗ trợ trị ung thư

check Cây xạ đen hỗ trợ trị ung thư Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cây xạ đen hỗ trợ trị ung thư Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cây xạ đen hỗ trợ trị ung thư

còn có tên gọi là cây bách giải,cây đông triều,bạch vạn hoa.Tiếng Mường gọi là xạ cái, tiếng dao gọi là xạ đen. thường được các thầy lang người Dao ở vùng núi Ba Vì và người Mường ở Hòa Bình dùng làm vị phòng và chữa một số bệnh đặc biệt là bệnh .

Ngày nay qua nhiều nghiên cứu cho thấy trong cây Xạ Đen có các hoạt chất chống ung thư rất hiệu quả.

cay xa den4 0911 Cây xạ đen hỗ trợ trị ung thư
Cây Xạ Đen phòng chống ung thư

Đồng bào dân tộc Dao sống ở vùng đệm của vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội trồng rất nhiều loại cây thuốc quý để chữa bệnh cho mọi người. Trong những cây được nhiều người biết đến trong phòng ngừa và điều trị bệnh nan y như ung thư đó là cây xạ đen.

Cây xạ đen còn có tên gọi là cây bách giải,cây đông triều,bạch vạn hoa.Tiếng Mường gọi là xạ cái, tiếng dao gọi là xạ đen.Cây xạ đen thường được các thầy lang người Dao ở vùng núi Ba Vì và người Mường ở Hòa Bình dùng làm vị thuốc phòng và chữa một số bệnh đặc biệt là bệnh ung thư.

Xạ đen thuộc loại dây leo thân gỗ, mọc thành bụi, dễ trồng, không có lông, phiến lá hình bầu dục xoăn ngược, chùm hoa ở ngọn hay nách lá, cây ra hoa vào tháng 3 đến tháng 5, ra quả từ tháng 8 đến tháng 12. Bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu là lá cây. Cây có thể khai thác được nhiều năm.

Theo đông y, xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng và đặc biệt trong chữa trị ung thư.

Ngoài ra xạ đen còn được dùng chữa các trường hợp , rối loạn tiêu hóa và khối u, giúp ăn ngon, mát huyết, trị mất ngủ, vàng da, hạn chế sự phát triển của các khối u ác tính. Lá xạ đen sau khi thu hái tươi sẽ được phơi khô và bảo quản để sử dụng.

Mỗi kg xạ đen khô được đồng bào Dao ở Ba Vì bán với giá hơn 100 nghìn đồng và có thể sử dụng trong khoảng một tháng.

Cách dùng:

Đun lấy nước uống, mỗi lần khoảng một nắm tay (15g -30g) hoặc có thể hãm nước sôi như pha trà uống hàng ngày để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Năm 1999, một đề tài nghiên cứu khoa học của các bác sỹ Học Viện Quân Y được nghiệm thu và cây xạ đen chính thức được công nhận là một trong không nhiều những vị thuốc nam có tác dụng điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>