Chữa bệnh phụ nữ với hoa mào gà

check Chữa bệnh phụ nữ với hoa mào gà Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chữa bệnh phụ nữ với hoa mào gà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Chữa bệnh phụ nữ với hoa mào gà

Loại hoa này có công dụng làm cảnh rất đẹp đồng thời cũng là một vị thuốc tốt chữa được rất nhiều bệnh.

Theo y học cổ truyền, có vị ngọt, tính mát và công dụng là thanh nhiệt trừ thấp, chỉ huyết, lương huyết, thường được dùng để chữa những chứng bệnh như bệnh trĩ hay là kinh nguyệt không đều.

Hoa mào gà có công dụng chữa những bệnh phụ khoa

Hoa mào gà hay còn có tên gọi là mồng gà, kê cốt tử hoa, kê quan hoa, kê công hoa… Hoa này được trồng vào mùa hè hoặc là có thể trồng quanh năm. Loại hoa này có công dụng làm cảnh rất đẹp đồng thời cũng là một vị thuốc tốt chữa được rất nhiều bệnh.

hoa mao ga Chữa bệnh phụ nữ với hoa mào gà
Hoa mào gà có công dụng chữa bệnh phụ nữ

Mào gà là cây thân thảo, có chiều cao từ 60 – 90cm, thân thẳng đứng và phân nhánh, nhẵn. Lá có phiến hình trái xoan hay trái xoan ngọn giáo, có khi hình ngọn giáo nhọn và nhẵn. Hoa có màu đỏ, vàng và trắng, có cuống rất ngắn, thành bông hầu như không có cuống, thành khối dày và trông như cái mào gà. Quả mào gà có hình trái xoan và gần như là có hình cầu, có chứa 1 đến 9 hạt đen bóng. Cây sẽ ra hoa vào mùa hè, quả thì có vào tháng 9 – 11.

Một số đơn thuốc từ hoa mào gà chữa bệnh

Kinh nguyệt không đều:

, mỗi loại 9g để sắc uống. Hoặc là 15g, ích mẫu thảo 9g, long nhãn hoa 12g, thịt lợn nạc lượng vừa đủ, hầm ăn. Dùng bài thuốc này 1 tuần.

Kinh nguyệt quá nhiều:

Hoa mào gà với một lượng vừa đủ, sấy khô, sau đó tán thành bột mịn, uống mỗi lần 6g khi bụng đói cùng với một chút rượu. Hoặc là hoa mào gà trắng sấy khô rồi tán bột, uống mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 6g với một chút rượu vang hoặc là nước ấm. Uống bài thuốc này trong vòng 1 tuần.

Rong kinh:

Hoa mào gà 20g, ngải cứu 20g, 2 nguyên liệu sao cháy. Sắc uống ngày một thang. Và 10 ngày là một liệu trình.

Chữa khí hư bạch đới, lấy hoa mào gà trắng, xích đới (khí hư có màu đỏ) dùng hoa mào gà đỏ, sấy khô tán bột, mỗi ngày uống 9g vào sáng sớm khi bụng đói. Bài thuốc này với liệu trình là 10 ngày là một liệu trình.

Bế kinh:

Hoa mào gà tươi 24g hầm với 60g thịt lợn nạc, chia làm vài lần ăn trong ngày. Và dùng liên tục trong vòng 1 tuần.

Hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu (đái buốt, đái rắt):

Hoa mào gà 20g, bồ công anh 20g, râu ngô 15g, mã đề 20g, rau má 20g. Sắc uống ngày một thang. Dùng 5 đến 7 ngày.

Chữa :

Hoa mào gà có thể dùng cả cây hoặc là sắc nước ngâm rửa, nếu như nốt sẩn màu đỏ thì dùng hoa màu đỏ, nếu sắc trắng thì dùng hoa màu trắng. Goặc hoa mào gà và thương nhĩ thảo lượng vừa đủ, sắc lấy nước ngâm rửa hằng ngày đến khi khỏi.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>