Công dụng chữa bách bệnh của cây rau cúc tần không biết thật uổng

check Công dụng chữa bách bệnh của cây rau cúc tần không biết thật uổng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Công dụng chữa bách bệnh của cây rau cúc tần không biết thật uổng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Công dụng chữa bách bệnh của cây rau cúc tần không biết thật uổng

Y học nghiên cứu và cho biết rằng có tính ấm, vị thơm, cay và vị đắng. Có công dụng , , , , tán phòng hàn, tiêu độc, tiêu độc và giúp ăn ngon miệng. có tác dụng chữa đau lưng, thấp khớp, cảm sốt không ra mồ hôi, chấn thường, nhức xương, nhức đầu,….

Trong dân gian có nhiều loại rau mọc hoang chữa được bệnh mà nhiều người thường bỏ qua, trong đó có cây rau cúc tần, chữa được một số bệnh, bạn tham khảo nhé!

Cây cúc tần có tác dụng gì?

cay cuc tan Công dụng chữa bách bệnh của cây rau cúc tần không biết thật uổng
Cây cúc tần có công dụng chữa nhiều bệnh khác nhau

Y học nghiên cứu và cho biết rằng cây cúc tần có tính ấm, vị thơm, cay và vị đắng. Có công dụng lợi tiểu, tiêu ứ, sát trùng, hỗ trợ tiêu hóa, tán phòng hàn, tiêu độc, tiêu độc và giúp ăn ngon miệng. Cây cúc tần có tác dụng chữa đau lưng, thấp khớp, cảm sốt không ra mồ hôi, chấn thường, nhức xương, nhức đầu,….

Thành phần của cây cúc tần

Trong lá cúc tần chứa acid chlorogenic và tinh dầu. Thành phần lá cúc tần tươi gồm có 5,7% protid, 15mg% vitamin C, 1% lipid, 2,3mg% P, 2,3% tro, 4,6mg% caroten, 5,1% cellulos, 197mg% Ca, 5mg% Fe.
Món ăn từ cúc tần

Bánh nếp cúc tần

Bột gạo nếp khô hoặc ướt; lá cúc tần (loại bánh tẻ) bạn hái một nắm rồi rửa sạch, giã nhuyễn. Hai thứ trộn lại với nhau, thêm vào chút muối tinh, vật bột cho dẻo, nặn thành những viên hình tròn, cho nhân vào giữa, bọc lại. Nhân bánh có hai loại: nhân mặn bao gồm thịt, mộc nhĩ, hành hoa xào chín; nhân ngọt gồm có: đậu xanh đã nấu chín và đường. Để bánh tròn hoặc dẹt, cho vào nồi hấp hoặc là rán lên, ăn nóng. Đây không chỉ là món ăn ngon, bánh còn giúp trẻ nhỏ giữ ấm cho dạ dày và trị bệnh cam.

Kho cá với lá cúc tần

Khi kho cá, bạn xếp một lượt lá cúc tần xuống dưới, rồi đến một lượt cá, xen kẽ sẽ là gừng, riềng, trên cùng bạn xếp một lượt lá cúc tần nữa, thêm vào đó gia vị, nước hàng và dầu ăn. Cá kho xong sẽ có màu cánh gián, vị cay dịu và mùi thơm của cúc tần cộng với gừng riềng sẽ mang lại cho bạn cảm giác là lạ, ăn mãi mà không thấy chán.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>