Đỗ đen – Thần dược cho chị em phụ nữ

check Đỗ đen   Thần dược cho chị em phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đỗ đen   Thần dược cho chị em phụ nữ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Đỗ đen   Thần dược cho chị em phụ nữ

Đối với các chị em mang thai mà bị phù do tích nước, hãy hầm nhừ 100g , 30g tỏi già và 30g nhãn nhục. Khi ăn, cho thêm đường, ngày dùng 1 lần, uống liên tục từ 3 đến 7 ngày, bệnh sẽ thuyên giảm.

Đỗ đen là một hạt ngũ cốc cực thông dụng trong ngày hè. Từ lâu, dân gian đã biết khả năng giải nhiệt đỗ đen khi biến chúng thành những nguyên liệu nấu chè vừa ngon vừa mát, hay xôi đỗ đen đậm đà.

nhung bai thuoc hay cho chi em tu do den 11135648 Đỗ đen   Thần dược cho chị em phụ nữ

Ảnh minh họa

Song, hiểu biết của đa số chúng ta chỉ dừng lại ở đó mà không nhiều người biết rằng: đây là một loại thuốc đặc biệt dành riêng cho chị em .

Theo các sách Đông y, đỗ đen có vị ngọt, tính bình, tác dụng giải độc tốt, bổ tỷ, thận.

Còn theo khoa học hiện đại: đỗ đen là loại ngũ cốc giàu dưỡng chất. Ngoài việc cung cấp gluxit, protit, đỗ đen còn là một nguồn dồi dào vitamin nhóm B và PP, đồng thời cung cấp các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, photpho, carotene,…

Tuỳ theo cách chế biến, loại ngũ cốc này có khả năng chữa nhiều bệnh cho phụ nữ.

Đỗ đen trị phù khi mang thai

Đối với các chị em mang thai mà bị phù do tích nước, hãy hầm nhừ 100g đỗ đen, 30g tỏi già và 30g nhãn nhục. Khi ăn, cho thêm đường, ngày dùng 1 lần, uống liên tục từ 3 đến 7 ngày, bệnh sẽ thuyên giảm.

Đối với những người bình thường bị phù, tích nước, chỉ cần ninh với nước cho đến khi nhừ, nước đặc sệt sệt, ăn cả nước lẫn cái và ăn đến khi khỏi.

Đỗ đen trị vô kinh

Món này đặc biệt hữu ích với những chị em trên 18 tuổi vẫn chưa có kinh hoặc có kinh nhưng kinh không đều. 30g đỗ đen, 30g thảo, 2 quả trứng gà, 20ml giấm ăn.

Đem đỗ đen, ích mẫu thảo, trứng gà đun sôi. Khi trứng chín lấy ra bóc bỏ vỏ, đun tiếp cho đỗ đen nhừ; vớt bỏ ích mẫu thảo, hoà giấm vào. Ăn trứng với nước đỗ đen ích mẫu. Ngày 1 lần, liên tục đợt 5 – 7 ngày.

Đỗ đen trị tiểu dắt, tiểu buốt

Đậu đen 100g, cam thảo 10g, sắc lấy nước đặc, uống đến khi khỏi.

Đỗ đen trị hồi hộp, lo âu sau sinh

Tim lợn hầm tương đậu xị: tim lợn 1.000g, đỗ xị (đỗ đen chế) 50g, hành, gừng, tương, giấm, rượu nhạt và các gia vị khác liều lượng thích hợp.

Tim lợn rửa sạch, thêm ít nước và các gia vị trên nấu hầm nhỏ lửa cho chín nhừ cạn nước, tắt bếp để nguội thái lát mỏng cho ăn.

Món này thích hợp cho người tâm huyết hư, hồi hộp lo âu, sau sinh hồi hộp, tim nhịp nhanh, lo âu xúc cảm.

Theo SKDS

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>