Hội nghị Khoa học ghi nhận sự phát triển của ngành Chấn thương chỉnh hình

check Hội nghị Khoa học ghi nhận sự phát triển của ngành Chấn thương chỉnh hình Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hội nghị Khoa học ghi nhận sự phát triển của ngành Chấn thương chỉnh hình Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Hội nghị Khoa học ghi nhận sự phát triển của ngành Chấn thương chỉnh hình

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến ghi nhận sự phát triển vượt bậc của ngành CTCH trong thời gian qua; đồng thời đánh giá cao những thành tích Hội CTCH Việt Nam đạt được.

Gần 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về trong và ngoài nước tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có PGS.TS, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến; PGS.TS, Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Nguyễn Văn Thạch; ông Trần Nam Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh và gần 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình trong và ngoài nước.

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam lần thứ 17 có 94 báo cáo khoa học tập trung giới thiệu và thảo luận theo 4 chủ đề: Phẫu thuật cột sống, phẫu thuật chi dưới và chấn thương chung, phẫu thuật chi trên và vi phẫu, phẫu thuật nội soi và thay khớp để giới thiệu kết quả nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị chấn thương chỉnh hình với các đại biểu trong nước và quốc tế trên tinh thần hữu nghị, vì sự phát triển chuyên môn, cập nhật các kiến thức, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến ghi nhận sự phát triển vượt bậc của ngành CTCH trong thời gian qua; đồng thời đánh giá cao những thành tích Hội CTCH Việt Nam đạt được.

“Chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình Việt Nam đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong công tác cấp cứu, điều trị tai nạn, thương tích. Việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng cứu chữa, nâng cao tỷ lệ cứu sống bệnh nhân, hạn chế hậu quả nặng nề các di chứng do chấn thương để lại. Phẫu thuật ít xâm lấn đã được ứng dụng tại một số bệnh viện lớn trong cả nước, đem lại hiệu quả cao trong điều trị và lợi ích cho người bệnh” Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

777777777777777 Hội nghị Khoa học ghi nhận sự phát triển của ngành Chấn thương chỉnh hình
PGS.TS, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thứ trưởng cũng đề nghị cần xây dựng mạng lưới vệ tinh CTCH là các BV đa khoa tỉnh, làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho các BV tuyến dưới qua đó góp phần giảm tải cho các BV tuyến trên, phối hợp với các chuyên ngành, chuyên khoa khác nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhân được cấp cứu kịp thời và tiếp cận được các dịch vụ y tế cao.

Các chuyên gia đã giảng về 3 chủ đề, gồm: phẫu thuật thay khớp gối; phẫu thuật MIS – TLIF có sử dụng Robot và phẫu thuật nội soi khớp vai

Trước đó, cũng trong khuôn khổ hội thảo, sáng ngày 26/10, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, các chuyên gia đã có bài giảng về 3 chủ đề, gồm: phẫu thuật thay khớp gối; phẫu thuật MIS – TLIF có sử dụng robot và phẫu thuật nội soi khớp vai. Sau đó, các chuyên gia đã trực tiếp mổ thị phạm và truyền hình trực tiếp tại 3 hội trường Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh về 3 kỹ thuật nói trên. Ngoài 3 bệnh nhân được chọn mổ thị phạm trong sáng nay, các bác sỹ cũng đã khám sàng lọc và chọn thêm 6 bệnh nhân đưa vào kế hoạch phẫu thuật nhân dịp này.

Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam cho biết, Chủ đề của Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 17 là phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình, vì vậy, ngoài các thành phố lớn nơi có nhiều điều kiện tốt hơn, Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam quyết định tổ chức hội nghị khoa học đến các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Mục đích là để thầy thuốc tại các địa phương được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trực tiếp quan sát và tham gia vào ca mổ… để họ trưởng thành hơn. Về phía người bệnh, đây là cơ hội để họ được thụ hưởng kỹ thuật cao ngay tại quê hương mình.

“Để phẫu thuật mang lại kết quả tốt đòi hỏi phải đáp ứng các điều kiện như: thầy thuốc phải nắm chắc chỉ định, kỹ thuật và kỹ thuật điều trị. Điều trị sau phẫu thuật cũng rất quan trọng, phải hướng dẫn người bệnh tập phục hồi chức năng hiệu quả. Có như vậy, người bệnh mới tin tưởng vào kỹ thuật mới. BVĐK Hà Tĩnh đã đủ điều kiện để điều trị sau phẫu thuật cho bệnh nhân”, ông Thạch nhấn mạnh.

333333333333333333 Hội nghị Khoa học ghi nhận sự phát triển của ngành Chấn thương chỉnh hình
Các chuyên gia đã trực tiếp mổ thị phạm và truyền hình trực tiếp tại 3 hội trường Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hiện nay là bệnh viện hạng I, được giao kế hoạch 800 giường bệnh (1.200 giường thực kê), có 749 cán bộ, viên chức với 39 khoa, phòng.

Hội nghị lần này là dịp để các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời, nâng cao năng lực trong khám và điều trị cho bệnh nhân trong những năm tới.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>