Khám phá hết những công dụng của ‘thần dược’ dân dã hương nhu

check Khám phá hết những công dụng của thần dược dân dã hương nhu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Khám phá hết những công dụng của thần dược dân dã hương nhu Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Khám phá hết những công dụng của thần dược dân dã hương nhu


Để làm thuốc chữa bệnh, người ta thường thu hái phần trên mặt đất, chủ yếu là cành có hoa, phơi ở nơi ít ánh nắng nhưng thoáng gió, nhiệt độ 30-40 độ C (gọi là phơi âm can).

Hương nhu có rất nhiều ở những vùng quê của Việt Nam, loại cây này có những tác dụng thần kỳ, mà ít người biết đến. Cùng khám phá công dụng của nó qua bài viết sau:

Ở Việt Nam có 2 loại cây mang tên hương nhu:

hinh anh cay huong nhu Khám phá hết những công dụng của thần dược dân dã hương nhu
Hương nhu có nhiều công dụng chữa bệnh

: Còn có tên là é rừng, é tía, đây là loại cây nhỏ sống nhiều năm, cao chừng 1,5-2 m. Thân và cành có màu tía, có lông quặp. Lá mọc đối có cuống dài; lá thuôn hình trứng hay hình mác, mép có răng cưa, 2 mặt đều có lông. Hoa thì màu tím, mọc thành chùm đơn, xếp thành vòng 6-8 hoa. Lá và hoa vò nát ra sẽ có mùi thơm của đinh hương.

: Còn gọi là é lớn lá, húng giổi tía. Loại cây này cao hơn cây hương nhu tía. Lá mọc đối nhau có cuống, phiến lá dài 5-10 cm; hình trứng nhọn, phía cuống thon, mép khía tai bèo hay răng cưa thô. Gân chính của lá có lông. Hoa mọc thành chùm đơn. mọc hoang ở nhiều nơi, hiện được trồng để cất lấy tinh dầu.

Để làm thuốc chữa bệnh, người ta thường thu hái hương nhu phần trên mặt đất, chủ yếu là cành có hoa, phơi ở nơi ít ánh nắng nhưng thoáng gió, nhiệt độ 30-40 độ C (gọi là phơi âm can).

Tác dụng chính của hương nhu chính là trong mùa hè. Bệnh thường xảy ra do tắm lạnh hay ngồi hóng mát, uống nước lạnh, khiến hàn tà xâm nhập cơ thể gây nội thương.

Biểu hiện của bệnh này là: mình mẩy nóng và sợ lạnh, đầu nặng, bụng buồn bã, đau nhức, không ra mồ hôi. Có thể dùng bài thuốc sau: Hương nhu 8g, hậu phác 8g, bạch biển đậu 12g, sắc lấy nước uống trong ngày, uống khi nước thuốc đã nguội.

Lợi ích từ hương nhu

Làm giảm đau khớp: Mang thai đi kèm với những triệu chứng cơn đau ở cơ, khớp. Uống trà hương nhu thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ đau nhức xương và khớp. Dù vậy nhưng mẹ bầu vẫn cần lưu ý rằng không nên quá lạm dụng trà hương nhu. Không được dùng trà hương nhu thay cho nước lọc.

Giảm : Mang thai là chính là khoảng thời gian và đầy lo âu; vì vậy, người mẹ cần tìm những biện pháp giúp thư giãn cho bản thân. Đó chính là lý do mẹ bầu nên dùng trà hương nhu vì loại trà này giúp giải phóng hormone hạnh phúc là serotonin trong cơ thể. Nhờ đó mà giảm được những , muộn phiền, lo âu.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>