Những món ăn, bài thuốc chữa bệnh cực hiệu quả từ đường phèn

check Những món ăn, bài thuốc chữa bệnh cực hiệu quả từ đường phèn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những món ăn, bài thuốc chữa bệnh cực hiệu quả từ đường phèn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những món ăn, bài thuốc chữa bệnh cực hiệu quả từ đường phèn

Trong dân gian, thường được biết nhiều trong việc sử dụng làm bài thuốc trị ho. Có một số cách dùng phối hợp với những thực phẩm khác để chữa bệnh rất hiệu quả.

Cach tri ho nho duong phen de lam ma hieu qua 1 Những món ăn, bài thuốc chữa bệnh cực hiệu quả từ đường phèn
Món ăn, bài thuốc trị bệnh từ đường phèn

Theo Đông y, đường phèn có vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Công năng chủ trị: bổ trung ích khí, hòa vị, chỉ khái, nhuận phế, trừ đàm. Trong dân gian, đường phèn thường được biết nhiều trong việc sử dụng làm bài thuốc trị ho. Có một số cách dùng đường phèn phối hợp với những thực phẩm khác để chữa bệnh rất hiệu quả.

Một số món ăn, bài thuốc từ đường phèn

Hỗ trợ, kích thích tiêu hóa: Quả bầu gọt bỏ vỏ, rửa sạch, lấy khoảng 50g cùng một ít đường phèn cho vào nồi với ba chén nước (750ml) nấu còn lại 1 chén, gạn bỏ bã, lấy nước dùng, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

Trị ho do thời tiết: 20g vỏ quýt, 100g đường phèn đem nấu cùng với 1,5 lít nước, nấu cho vỏ quýt thật chín. Dùng cả nước và cái để trị chứng ho khan do thời tiết gây ra. Dùng 3 đến 5 ngày.

Hoặc: Lấy cánh hoa hồng còn tươi đem chưng với 1 ít đường phèn để uống trị ho do thời tiết. Dùng khoảng 3 – 5 ngày.

Lấy một ít đường phèn cùng một ít gừng tươi (gọt bỏ vỏ, cắt nhuyễn) cho vào chén, đem hãm với nước sôi để uống do thời tiết.

10 trái táo, 5 lát gừng tươi đem nấu chung với một chút đường phèn cho trường hợp cảm ho, viêm đường hô hấp do thời tiết.

Bổ khí huyết, tốt cho tim: 30g đường phèn, 50g hạt sen, 100g gạo nếp, 10g nhân sâm loại ngon. Cách làm: Hạt sen bỏ tâm, rồi cùng các nguyên liệu trên cho vào nồi đem nấu cháo. Khi cháo gần chín thì bỏ đường phèn vào, khuấy đều. Món ăn này rất tốt cho tim, có công dụng bổ khí huyết. 10 ngày là một liệu trình.

: Lấy 1 ít đường phèn cùng 50g hoa cúc khô (rửa sạch). Cho hoa cúc vào nồi cùng lượng nước vừa dùng nấu đến sôi, nấu thêm khoảng 10 phút, để nguội, sau đó gạn lấy nước, rồi cho nước đường phèn vào khuấy đều. Dùng nước này có công dụng giúp .

Hoặc: 1kg rau cần tươi, một lượng đường phèn vừa đủ. Cách làm: Rửa sạch rau cần, giã nhỏ, vắt lấy nước. Đường phèn cho vào nước nấu cho tan ra rồi hòa đều với nước rau cần để dùng.

Hỗ trợ , : Những người bệnh bị , có thể dùng 20g đường phèn, 20g đậu phộng, 30g hồng táo đem nấu nước uống trong ngày. Dùng 1 tháng nếu giảm bệnh thì nghỉ 1 tháng rồi sau đó dùng tiếp thêm 1 tháng nữa.

Trị sốt nóng: Bí đao 100 đến 200g gọt vỏ, bỏ ruột, thái lát, đường phèn liều lượng thích hợp, thêm chút nước khuấy đều, nấu thành dạng chè. Dùng 3 đến 5 ngày.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>