Những sai lầm khi đi bơi khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm

check Những sai lầm khi đi bơi khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những sai lầm khi đi bơi khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những sai lầm khi đi bơi khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm

Sự lây lan, truyền nhiễm bệnh xảy ra khi người bơi nuốt phải nước bị nhiễm khuẩn tiêu chảy do Cryptosporidium hoặc Crypto gây nên, đây là một loại ký sinh trùng rất khó giết.

Mùa hè, các bể bới được dịp vào mùa, là nơi giúp bạn giải tỏa cái nóng bằng hình thức vận động lành mạnh, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc nếu như bạn mắc những sai lầm dưới đây.
Sai lầm khi đi bơi khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cảnh báo mức độ gia tăng ô nhiễm nguồn nước ở các bể bơi nơi công cộng. Nguyên do là vì một số lượng lớn người trưởng thành thừa nhận rằng họ vẫn hay đi bơi ở hồ bơi ngay cả khi bị tiêu chảy.

Trong một nghiên cứu liên bang được thực hiện bởi Hội đồng Y tế và Chất lượng nước Hoa Kỳ (Water Quality and Health Council), 25% những người hay đi bơi thú nhận hành động không hề vệ sinh của họ khi đang trong bể bơi.

sai lam 225 Những sai lầm khi đi bơi khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm
25% số người trong bể bơi thú nhận họ vẫn bơi trong hồ bơi ngay cả khi họ bị tiêu chảy. CDC đang lo ngại sự bùng phát của dịch tiêu chảy trong tình huống này (Ảnh minh họa)
Các phát hiện mới cũng vừa được thông báo từ trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho hay, hiện nay một số trường hợp bị nhiễm trùng khi bị bơi là do Cryptosporidium gây ra, một loại ký sinh trùng có thể gây bệnh tiêu chảy.

Những người bị bệnh tiêu chảy được khuyên nên tránh xa ít nhất là trong 2 tuần nhưng thực tế có một con số báo động về số người nhảy xuống nước chỉ một giờ sau khi có triệu chứng tiêu chảy.

Tiến sĩ Chris Wiant, Chủ tịch hội đồng sức khỏe và chất lượng nước, ủng hộ cách mọi người tắm trước khi vào hồ bơi công cộng và không nên đi tiểu trong hồ bơi.

Sự lây lan, truyền nhiễm bệnh xảy ra khi người bơi nuốt phải nước bị nhiễm khuẩn tiêu chảy do Cryptosporidium hoặc Crypto gây nên, đây là một loại ký sinh trùng rất khó giết.

Ký sinh trùng Crypto đã từng gây ra ít nhất 32 lần bùng phát dịch bệnh tiêu chảy trong các bể bơi hoặc công viên nước vào năm 2016, tăng gấp 2 lần so với năm 2014. Kết quả thống kê này dựa theo một báo cáo đăng tải hàng tuần về các báo cáo số ca tử vong và bệnh tật từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>