Những tác dụng chữa bệnh rất ‘thần kỳ’ từ xơ mướp

check Những tác dụng chữa bệnh rất thần kỳ từ xơ mướp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những tác dụng chữa bệnh rất thần kỳ từ xơ mướp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những tác dụng chữa bệnh rất thần kỳ từ xơ mướp

bỏ đi có rất nhiều công dụng chữa bệnh bất ngờ mà bạn chưa biết tới. Dưới đây là những công dụng nổi bật nhất của vị thuốc dân gian này.

Mướp là loại quả quen thuộc trong bữa cơm gia đình với nhiều công dụng tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng biết xơ mướp còn có tác dụng chữa bệnh rất ‘thần kỳ’.

Xơ mướp được lấy từ quả mướp thật già và phơi. Khi xơ đã quắt queo, đem ngâm với nước thật nhiều lần để phần thịt và hạt bên trong rơi hết ra ngoài. Lại phơi thật khô là được xơ mướp với nhiều công dụng khác nhau.

cach lua chon xo muop va cach su dung xo muop de rua mat cham soc da11499394825 Những tác dụng chữa bệnh rất thần kỳ từ xơ mướp

Xơ mướp bỏ đi có rất nhiều công dụng chữa bệnh bất ngờ mà bạn chưa biết tới. Dưới đây là những công dụng nổi bật nhất của vị thuốc dân gian này.

,

Theo Đông Y người cao tuổi bị ho, đờm nhiều, có thể thử dùng xơ mướp kết hợp với xơ quýt, cát cánh, mỗi loại 15g sau đó nghiền thành bột trộn đều với mật ong vê thành viên và uống mỗi lần 6g, ngày 2 lần với nước ấm để trị bệnh.

Chữa , đi ngoài ra máu

Để chữa bệnh trĩ hoặc đi ngoài ra máu, người ta thường dùng xơ mướp bỏ hạt và nướng lên. Dùng xơ mướp này sắc cùng lá cây rau sâm uống ngày 3 lần. Bài thuốc này cũng có thể dùng cho phụ nữ sau sinh mắc trĩ.

Giảm đau lưng

Lấy xơ mướp cắt nhỏ đem sấy vàng, nghiền thành bột. Mỗi ngày sử dụng sơ của 1 quả mướp nghiền bột chia làm 2 lần để uống cùng với rượu gạo. Uống thuốc này đều đặn sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Điều hòa khí huyết

Bạn cũng có thể sử dụng sơ mướp để điều hòa khí huyết. Cách dùng đơn giản nhất là hầm canh xơ ướp để uống hàng ngày. Sau 2-3 ngày sử dụng sẽ có hiệu quả tức thì.

Chữa

Xơ mướp 20g băm nhỏ, sao; hạt đay quả dài 12g, giã giập và sao lên. Trộn đều và sắc uống lúc nóng. Bạn nên sử dụng 2 lần/ngày. Chỉ cần dùng trong khoảng 2 – 3 ngày thì bệnh hen của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Ngoài những tác dụng rất tốt đối với thì xơ mướp cũng có tác dụng làm đẹp rất tuyệt vời.

Với thành phần có sẵn trong tự nhiên là xơ mướp và những chất sạch (Glycerine giữ ẩm cho da, vitamin E tạo ra tính đàn hồi và với nhiều chất khác) khi thẩm thấu vào da, giúp cải tạo làn da, tăng tính đàn hồi và giảm khả năng tạo vết nhăn trên da.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>