Phụ nữ thừa cân sau khi mãn kinh tăng nguy cơ ung thư vú

check Phụ nữ thừa cân sau khi mãn kinh tăng nguy cơ ung thư vú Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phụ nữ thừa cân sau khi mãn kinh tăng nguy cơ ung thư vú Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Phụ nữ thừa cân sau khi mãn kinh tăng nguy cơ ung thư vú

Sau 16 tuần, giảm mỡ toàn cơ thể có liên quan tới những thay đổi tích cực về mức độ các chỉ dấu nguy cơ ung thư gồm các hormon giới tính, leptin trong khi giảm mỡ bụng có liên quan nhiều hơn với giảm chỉ dấu viêm.

Phụ nữ sau khi mãn kinh cần quan tâm tới trọng lượng cơ thể vì một nghiên cứu chỉ ra rằng giảm mỡ trên toàn cơ thể chứ không chỉ mỡ bụng sẽ làm giảm nguy cơ .

Nghiên cứu được công bố trên Endocrine-Related Cancer chỉ ra rằng mức độ một số chỉ dấu nguy cơ ung thư vú được giảm ở phụ nữ sau mãn kinh, những người giảm được lượng mỡ cơ thể nhiều hơn mỡ bụng. Mức độ tăng một số chỉ dấu máu gồm hormon giới tính testosterone và oestrogen, leptin và các yếu tố gây viêm có liên quan tới nguy cơ ung thư vú. Các kết quả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và có thể ảnh hưởng tới việc xây dựng chế độ ăn uống và kế hoạch tập luyện cho những phụ nữ bị thừa cân.
Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế ĐH Utrecht ở Hà Lan đã phân tích 243 phụ nữ mãn kinh thừa cân, những người giảm được 5-6kg sau 16 tuần.
173133 Thua can Phụ nữ thừa cân sau khi mãn kinh tăng nguy cơ ung thư vúHàm lượng hormon giới tính, leptin và các chỉ dấu viêm trong máu được so sánh với hàm lượng trước khi giảm cân.
Những thay đổi về lượng mỡ toàn cơ thể và mỡ bụng được đánh giá sử dụng chụp x-quang và chụp cộng hưởng từ. Sau 16 tuần, giảm mỡ toàn cơ thể có liên quan tới những thay đổi tích cực về mức độ các chỉ dấu nguy cơ ung thư gồm các hormon giới tính, leptin trong khi giảm mỡ bụng có liên quan nhiều hơn với giảm chỉ dấu viêm.
Nhà nghiên cứu chính, TS Evelyn Monninkhof cho biết mỡ bụng làm tăng nguy cơ một số bệnh mạn tính, phụ thuộc vào lượng mỡ toàn phần của cơ thể nhưng để giảm hàm lượng hormon giới tính dường như giảm mỡ toàn cơ thể quan trọng hơn. Tiếp theo, các nhà nghiên cứu sẽ tìm hiểu cách loại bỏ mỡ bụng và mỡ toàn cơ thể có thể tốt nhất để xác định chế độ dinh dưỡng và chương trình hoạt động thể chất là lựa chọn tối ưu để giảm nguy cơ tăng cân và nguy cơ ung thư vú.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>