Rau húng quế và những tác dụng phụ nguy hại

check Rau húng quế và những tác dụng phụ nguy hại Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Rau húng quế và những tác dụng phụ nguy hại Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Rau húng quế và những tác dụng phụ nguy hại

Không phủ nhận việc húng quế có tác dụng tốt với cơ thể nhưng việc ăn quá nhiều có thể gây ngộ độc và một số bệnh ảnh hưởng đến con người.

Húng quế có nhiều lợi ích trong phòng và chữa bệnh nhưng nếu sử dụng nhiều, không đúng cách cũng gây ra một số nguy hại tới sức khỏe.

Theo Đông y, húng quế có vị cay, tính nóng, làm ra mồ hôi, lợi tiểu, giảm đau. 50 hợp chất được phân lập từ lá và thân cây húng quế có khả năng kháng lại vi khuẩn, giúp ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm. Húng quế còn là một nguồn cung cấp sắt, canxi, kali, vitamin C và K cho cơ thể. Loại rau này có tác dụng chữa trị chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và chứng đầy hơi.

Rau hung que 1407141657 Rau húng quế và những tác dụng phụ nguy hại

Không phủ nhận việc húng quế có tác dụng tốt với cơ thể nhưng việc ăn quá nhiều có thể gây ngộ độc và một số bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo một số nghiên cứu cho biết, Eugenol là thành phần chính trong . Việc ăn quá nhiều có thể dẫn đến quá liều Eugenol, gây ngộ độc cho cơ thể. Khi dư thừa quá nhiều Eugenol có thể khiến ho, thở gấp và có lẫn máu trong nước tiểu.

Rau húng quế có khả năng làm loãng máu, vì thế húng quế thường được sử dụng làm thành phần của một số dược phẩm chống đông máu. Những đối tượng đang sử dụng thuốc chống loãng máu nên hạn chế ăn rau húng quế do nó tăng cường các tính chất làm loãng máu của thuốc chỉ định và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Đối với những người mắc chứng thường sử dụng húng quế để hạ nồng độ đường huyết xuống mức an toàn. Nhưng bệnh nhân bị tiểu đường hay có tiền sử bị hạ đường huyết, sử dụng rau húng quế sẽ dẫn đến trạng thái lượng đường trong máu hạ quá thấp dẫn tới hạ đường huyết.

Ngoài ra, ăn quá nhiều húng quế có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và con. Nó cũng có thể kích hoạt các phản ứng ở . Thực phẩm này gây kích thích các cơn co thắt tử cung ở , dẫn đến biến chứng trong khi sinh hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt.

Vì vậy, để có một sức khỏe tốt, việc cân bằng lượng thức ăn là điều rất quan trọng. Nên tìm hiểu và sử dụng rau húng quế số lượng vừa đủ để phù hợp với cơ thể mỗi người.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>