Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây bèo cái

check Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây bèo cái Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây bèo cái Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây bèo cái


Từ xưa thì cây dù được trồng phổ biến ở nước ta nhưng lại chủ yếu được dùng làm thức ăn cho vật nuôi, không phải là để làm thuốc chữa bệnh.

Qua kinh nghiệm thực tế, người ta cũng đã phát hiện ra rằng cây bèo cái này có tác dụng làm thuốc rất hiệu quả.

Gần đây, thì những loại rau dại hay là quả dại ở Việt Nam trở nên có giá, được bán rất đắt và đây được coi là những loại siêu thực phẩm, có công dụng tốt cho sức khỏe. Trong số đó, không thể không kể tới bèo cái

Bèo cái là thủy sinh nổi, thân đâm chồi, mang các nhánh ngắn và có lá mọc chụm lại. Lá màu lục tươi và có nhiều lông như nhung và không thấm nước.

Từ xưa thì cây bèo cái dù được trồng phổ biến ở nước ta nhưng lại chủ yếu được dùng làm thức ăn cho vật nuôi, không phải là để làm thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, qua những kinh nghiệm thực tế, người ta cũng phát hiện ra rằng loại cây này có tác dụng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.

“Bạn cũng cần phải phân biệt bèo cái với các loại bèo khác, bởi chỉ mình bèo cái mới được xác định có công dụng trị bệnh”

beo cai Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây bèo cái
Bèo cái có tác dụng chữa bệnh

Công dụng của bèo cái có thể được kể đến như sau:

Tác dụng chữa sưng tấy hiệu quả

Hái một nắm bèo cái rồi rửa sạch, giã nát và thêm một ít muối trắng rồi đắp lên nơi sưng tấy. Khi thuốc đã khô bạn lại thay miếng đắp khác, ngày thay 2 hoặc 3 lần.

Với bài thuốc này, thì vết tấy sẽ rút rất nhanh, nếu như chưa mưng mủ thì sẽ tan, nếu đã mưng mủ rồi thì thời gian mưng mủ sẽ được rút ngắn, chóng vỡ.

Chữa mụn nhọt, mẩn ngứa

Bào cái rửa sạch rồi phơi khô, sao, sắc nước uống mỗi ngày 10 – 20g. Có thể nấu nước rửa mụn nhọt và những nơi mẩn ngứa. Có người dùng tươi giã nát rồi vắt lấy nước, pha với sirô uống chữa bệnh . Có khi còn nấu với cơm nếp để làm thuốc trị hen.

Làm đẹp da, tiêu độc, chống dị ứng

Trong Đông y, thì cây bèo cái còn được gọi bằng tên phù bình, có vị cay, tính lạnh, và chúng có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, lợi tiểu, trị ngứa, và chống dị ứng… Người Nhật xem đây như là một vị thuốc quý giúp làm đẹp da hiệu quả.

Ngoài công dụng chính thường dùng trị dị ứng, phụ nữ Nhật lại có một bài thuốc làm đẹp rất hay từ cây bèo cái đó chính là thu hái về, bỏ rễ, rửa sạch, rồi phơi khô rồi tán nhỏ. Sau đó thì pha cùng với một chút giấm và đắp hỗn hợp này lên mặt để có một làn da trắng và mịn da.

Hoặc chỉ cần giã nát bèo cái tươi đắp lên mặt để trị mụn trứng cá…Người bị lang ben có thể nấu sôi bèo cái lấy nước để tắm hay là xát lá bèo lên vết lang ben, làm như thế nhiều lần sẽ hết bệnh.

Chữa hen suyễn

Bèo cái tươi 100g, bỏ rễ rồi rửa sạch, bỏ lá vàng, bạn có thể rửa thêm một lần bằng nước muối loãng. Vẩy cho thật ráo nước, giã nhỏ trong cối, vắt lấy nước, và thêm nước lọc và sirô chanh cho vừa đủ ngọt và đủ 100ml.

Ngày bạn có thể uống 2 lần, và mỗi lần một liều như trên. Uống bài thuốc này khoảng 10 ngày cơn hen suyễn đã bớt, uống liên tục trong vòng 2 tháng có khi là tới 3 tháng.

Khi mới uống có thể thấy ngứa cổ, nhưng sau sẽ quen dần và hết ngứa…

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>