Tiểu đêm có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh đáng lo này

check Tiểu đêm có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh đáng lo này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tiểu đêm có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh đáng lo này Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Tiểu đêm có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh đáng lo này

Nếu chứng này quá khó chịu, bạn có thể tìm các phương pháp chữa trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.
là triệu chứng bạn bị tỉnh giấc vào ban đêm vì nhu cầu phải đi vệ sinh, khác với việc tình cờ thức giấc và đi tiểu.

Khi ngủ, máu sẽ tăng tuần hoàn đến thận, nên nếu đột nhiên thức giấc, bạn dễ có nhu cầu phải giải phóng lượng nước tích trữ.
Tuy nhiên, nếu cảm giác buồn đi vệ sinh đánh thức bạn dậy thì có thể là dấu hiệu báo trước những chứng bệnh đáng lo.
Để nhận định tốt hơn về sức khỏe và kiềm chế chứng tiểu đêm khá khó chịu này, bạn nên xem xét các nguyên do phổ biến sau.
1. Uống nước quá nhiều trước khi ngủ
Mọi người thường không nhận thức được lượng nước mình uống trước khi ngủ. Vì thế, bạn nên ngừng uống nước khoảng 2 tiếng trước giờ ngủ và nên đi vệ sinh trước khi lên giường.
Nếu đã tuân thủ việc này nhưng vẫn mắc chứng tiểu đêm, bạn nên tìm tới bác sĩ.
2. Uống rượu, trà, cà phê gần giờ ngủ
Cả alcohol và caffeine đều làm tăng lượng nước tiểu. Bạn nên ngừng uống nước chứa caffeine như trà, cà phê vào khoảng 6 giờ tối và ngưng uống rượu khoảng 3 giờ trước khi ngủ.
112342 tieu dem543 Tiểu đêm có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh đáng lo này
Tiểu đêm bất thường có thể là báo hiệu của nhiều bệnh tật. (Ảnh minh họa)
3. Thiếu hoóc-môn chống bài niệu
Lão hóa sẽ làm giảm lượng hoóc-môn chống bài niệu giúp thận kiểm soát lượng dung dịch. Lượng hoóc-môn này càng thấp, bạn càng đi tiểu nhiều hơn. Hoocmon này bắt đầu giảm vào khoảng 40 tuổi, nhưng cũng có người đến 60-70 tuổi mới bị giảm.
4. Bị nhiễm trùng
Nếu là phụ nữ và không có các nguyên do trên, lý do phổ biến khác là bị viêm nhiễm đường tiết niệu. Khi ấy, việc bài tiết đi cùng với cảm giác rát bỏng, khó chịu. Dù nam giới ít bị viêm hơn, nhiễm trùng đường tiết niệu cũng khiến họ mắc tiểu liên tục, ngay cả ban đêm, và họ cũng bị đau rát.
5. Chân bị sưng lên
Nếu bàn chân hay cẳng chân bị sưng lên, phần dưới cơ thể bạn đã bị tích nước, khiến bạn buồn tiểu nhiều khi nằm.
Khi bị bệnh này, bạn nên kê cao chân trong vài tiếng trước khi ngủ, giúp dịch lỏng ở phần dưới di chuyển lên trên.
6. Bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường
Khi mắc bệnh này, cơ thể sẽ tăng sản xuất nước tiểu để thanh lọc đường thừa trong máu. Nếu được chữa trị, cảm giác buồn tiểu này sẽ mất đi.
Để nhận biết bất thường về đường trong máu, bạn cũng có thể để ý mình có bị cảm giác khát liên tục hay không.
7. Bệnh tình dục
Vài căn bệnh lây qua đường tình dục có thể khiến mắc tiểu thường xuyên, ví dụ như bệnh lậu. Cảm giác đau rát khi đi tiểu cũng là dấu hiệu có thể của bệnh tình dục.
8. Tử cung, buồng trứng nở rộng
Nhiều chứng bệnh ví dụ như u nang buồng trứng, ung thư tử cung…, có thể khiến những cơ quan nội tạng này lớn lên. Nếu quá lớn, chúng sẽ đè lên bàng quang, gây cảm giác mắc tiểu thường xuyên.
9. Sa bàng quang
Cơ, dây chằng, mô liên kết giúp sàn xương chậu của người nâng đỡ bàng quang và các cơ quan nội tạng khác. Khi lão hóa hoặc sau sinh con, sàn xương chậu có thể yếu đi và bàng quang bị trượt hoặc sa xuống, tạo áp lực đè lên nó. Phụ nữ nên tập Kegel để tránh sa bàng quang.
10. Vấn đề về tuyến tiền liệt
Tuyến tiền liệt của nam giới không ngừng phát triển trong đời sống. Do đó, khi có tuổi, đàn ông dễ bị các vấn đề về tuyến tiền liệt. Tuyến này lớn lên có thể đè ép đường tiết niệu, khiến nam giới khó đi tiểu, và có cảm giác buồn tiểu thường xuyên.
Nếu chứng này quá khó chịu, bạn có thể tìm các phương pháp chữa trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>