4 cách đơn giản giúp bạn dọn sạch “rác rưởi” ở trong não

check 4 cách đơn giản giúp bạn dọn sạch “rác rưởi” ở trong não Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 4 cách đơn giản giúp bạn dọn sạch “rác rưởi” ở trong não Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem 4 cách đơn giản giúp bạn dọn sạch “rác rưởi” ở trong não

Đặc biệt, cách tập luyện này giúp bộ não tập trung vào một mục tiêu cho mỗi hoạt động của bạn thường ngày. Chúng giúp chức năng của não không bị phân tâm và chi phối. Về lý thuyết, lúc này não sẽ được “tắm gội sạch sẽ” để bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ mới.

Các nhà khoa học tâm lý tại Mỹ đã khám phá ra một sự thật ngộ nghĩnh, não bộ của con người cũng giống một khu vườn canh tác cây ăn trái vậy. Nếu chúng ta không dọn dẹp, cải tạo thường xuyên thì khu vườn ấy chỉ toàn cỏ dại và rác rưởi. Nhưng nếu chúng ta chăm sóc chúng điều độ thì sẽ thu hoạch được nhiều chiến lợi phẩm…
4 cach don gian giup ban don sach rac ruoi trong nao 4 cách đơn giản giúp bạn dọn sạch “rác rưởi” ở trong não

Chỉ cần ngủ đủ giấc là bạn đã “dọn sạch” não rồi
Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Rochester (Mỹ) thì quá trình làm sạch bộ não chủ yếu hoạt động trong lúc ngủ. Các nhà khoa học cho rằng, phương pháp loại bỏ chất thải duy nhất của não được gọi là hệ thống glymphatic đã hoạt động rất tích cực trong suốt quá trình ngủ, loại bỏ độc tố gây ra chứng bệnh Alzheimer và các rối loạn thần kinh khác. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong giấc ngủ các tế bào não giảm kích thước, cho phép đào thải ảnh hưởng tiêu cực hiệu quả hơn. Vì vậy, một giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn “tẩy sạch” những điều không tốt trong bộ não, giúp bạn khỏe mạnh hơn vào ngày mới.
Chỉ tập trung tâm trí cho một việc quan trọng
Việc sử dụng bộ não để phân tích một lúc nhiều nhiệm vụ khác nhau sẽ khiến chúng ta bị “loạn” và “rối”. Về lâu dài, não sẽ bị nhiễu và không còn được tinh nhạy do các luồng thông tin chằng chịt bị tồn đọng trong bộ nhớ. Các chuyên gia tâm lý khuyên bạn, thay vì cố làm nhiều việc cùng một thời điểm bạn chỉ nên tập trung cho một thứ quan trọng nhất. Cách này giúp bạn loại bỏ những điều không đáng lo khác, giảm mật độ và công suất của bộ não và khiến các luồng thông tin rác không bị tồn trong não, giúp khả năng suy luận tốt hơn.
Dọn dẹp nhà cũng là “dọn dẹp” não
Nhà khoa học Richard Davidson đến từ Mỹ đã chứng minh, việc dọn dẹp nhà cửa cũng là cách đơn giản để bạn “tẩy sạch” rác cho bộ não của mình. Khi bạn sắp xếp lại các đồ vật một cách có trình tự và ngăn nắp thì bộ não cũng được tiếp cận với những hình ảnh đó. Ngay lập tức, hình ảnh từ công việc ấy sẽ được hệ thống xử lý của não tiếp nhận và tác động vào tiềm thức khiến các tế bào thần kinh cũng hoạt động theo. Lúc này, bộ não sẽ nhanh nhạy, sáng suốt và logic hơn bất cứ lúc nào. Đặc biệt, khi ấy não còn phát sinh những cảm giác hạnh phúc, hài lòng và thỏa mãn giống như cơ thể đã được “F5″ hoàn hảo.
Tập trung nhìn vào 1 vật 10 phút mỗi ngày
Tiến sĩ Davidson đưa ra thêm một phương pháp rèn luyện sự tập trung và “làm mới” bộ não. Đó là ngồi trong một căn phòng yên tĩnh, tập trung nhìn vào một vật (lọ hoa, tranh vẽ, ảnh chụp…) trong vòng 10 phút. Nếu bị phân tâm, hãy hướng sự chú ý của mắt lại vào vật. Phương pháp này giúp kích thích giới hạn các neuron thần kinh khi tập trung. Đặc biệt, cách tập luyện này giúp bộ não tập trung vào một mục tiêu cho mỗi hoạt động của bạn thường ngày. Chúng giúp chức năng của não không bị phân tâm và chi phối. Về lý thuyết, lúc này não sẽ được “tắm gội sạch sẽ” để bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ mới.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>