Bài thuốc Nam chữa tiêu chảy hiệu quả

check Bài thuốc Nam chữa tiêu chảy hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc Nam chữa tiêu chảy hiệu quả Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bài thuốc Nam chữa tiêu chảy hiệu quả

Dịch cấp hiện nay cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên nguy cơ tái phát là rất lớn trong mùa hè nắng nóng, nhất là ở những nơi không đảm bảo nguồn nước sạch và vệ sinh .

Xin trích giới thiệu một bài Nam chữa hội chứng tiêu chảy đã được nghiên cứu thực nghiệm và chứng minh hiệu quả lâm sàng để bạn đọc ứng dụng điều trị. Bài đã được GS.Hoàng Bảo Châu giới thiệu trong Bách khoa thư bệnh học 1 do Trung tâm Quốc gia Biên soạn Từ điển Bách khoa Việt Nam xuất bản 1991.

Công thức: Hoắc hương (Herba Agastachis rugosa) 15g, Búp (Psidium pyriferum) 15g, Trần bì (PericarpiumCitri deliciosae) 15g.

Cách làm: làm sạch Hoắc hương, Trần bì (vỏ quít để lâu) , Búp ổi. cắt thái thành đoạn ngắn, sấy khô giòn, tán riêng từng thứ thành bột mịn, rây qua rây 0,15mm. Trộn đều theo phương pháp trộn kép.

Đóng gói: mỗi gói 5g, để nơi khô ráo, thoáng.

Cách dùng: mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 gói, uống với nước đun sôi để nguội.

813863 Bài thuốc Nam chữa tiêu chảy hiệu quả
Trần bì

Về nghiên cứu thực nghiệm: Phòng thực nghiệm Viện y học dân tộc Hà Nội cho kết quả như sau: thành phần hóa học của có tanin (2,1%), flanovoit (0,728%), tinh dầu. Thuốc ức chế sự co thắt ruột do acetylcoli, làm giãn ruột. Có tính kháng khuẩn ở mức độ vừa và yếu đối với cả vi khuẩn gram âm và gram dương, trong đó có vi khuẩn gây bệnh đường ruột (E.coli). LD 50 = 158g/kg cân nặng. Không tìm được liều tối thiểu gây chết. Các chỉ tiêu huyết học, sinh hóa của thỏ uống liều gấp 4 lần liều điều trị của người trong 5 tuần, so với trước khi uống thuốc, trong thời gian uống thuốc và sau khi uống thuốc chưa thấy chênh lệch rõ ràng. Các tác giả nhận thấy thuốc ít độc đối với súc vật thí nghiệm.

Về hiệu quả lâm sàng: Phạm Khuê và cộng sự nhận thấy trên 138 bệnh nhân , thuốc cho kết quả tốt: 68 (49,27%), kết quả vừa; 40 (28,98%), không kết quả: 30 (21,73%). Thuốc không có tác dụng phụ đáng kể.

(Kết quả tốt: hết đi lỏng trong 1-2 ngày; kết quả vừa: số lần đi lỏng giảm đi trong ngày; không kết quả: vẫn như cũ, phải dùng thuốc tây).

Theo Caythuocquy

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>