Cách chữa sưng lợi cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại nhà

check Cách chữa sưng lợi cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại nhà Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách chữa sưng lợi cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cách chữa sưng lợi cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại nhà

Nước súc miệng chứa Hydrogen peroxide có thể kiềm chế viêm lợi và các bệnh viêm nhiễm khác. Chất này có tính kháng khuẩn mạnh. Bạn có thể tự làm bằng 2 thìa cà phê Hydrogen peroxide trộn với nửa chén nước, dùng nước này súc miệng trong hai phút sau khi đánh răng.
Dưới đây là 8 cách trị rất hiệu quả lại dễ làm, bạn nên thử:
1. Dầu đinh hương

Dầu đinh hương chứa những chất hoạt tính tương tự như thuốc giảm đau, chống viêm, rất tốt để chữa sưng lợi. Tính kháng khuẩn của nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm, giảm hôi miệng.

Bạn hãy làm ẩm một miếng bông với dầu đinh hương, chà lên vùng sưng đau chừng 2-3 phút, làm hai lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể cho 4-5 giọt dầu vào nước ấm để súc miệng ngày hai lần.

cach chua sung loi cuc don gian va hieu qua tai nha 1 Cách chữa sưng lợi cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại nhàDầu đinh hương có tác dụng tương tự như thuốc giảm đau. (Ảnh minh họa)

2. Hành

Hành có tính kháng khuẩn, sát trùng hiệu quả để trị các bệnh răng miệng gây sưng lợi. Nó có chất sulfuric và các chất chống oxy hóa làm giảm đau, giảm các triệu chứng sưng viêm.

Cắt một miếng hành sống, nhai trong vài phút có thể giảm đau. Hoặc bạn có thể ép hành lấy nước bôi lên nướu giúp giảm sưng.

cach chua sung loi cuc don gian va hieu qua tai nha 2 Cách chữa sưng lợi cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại nhàNhai hành sống có thể giảm sưng lợi rất tốt. (Ảnh minh họa)

3. Chiết xuất vanilla

Có tính kháng sưng viêm, làm dịu răng lợi sưng đau, ngăn sự phát triển của vi khuẩn, kiểm soát mùi.

Nhúng một miếng bông vào chiết xuất vanilla và bôi trực tiếp lên lợi sưng, dùng bốn lần mỗi ngày.

4. Đá cục

Áp đá cục lên vùng lợi có thể làm tê các dây thần kinh cảm giác gây đau, kích thích tuần hoàn và làm giảm thời gian bị sưng. Bạn nên bỏ vài viên đá vào miếng vải mỏng để áp lên má, gần nơi bị đau, mát xa trong vòng ba phút. Làm như vậy hai lần mỗi ngày.

cach chua sung loi cuc don gian va hieu qua tai nha 3 Cách chữa sưng lợi cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại nhàÁp đá cục lên vùng lợi có thể làm tê các dây thần kinh cảm giác gây đau. (Ảnh minh họa)

5. Chanh

Nước chanh tươi là liều thuốc rẻ, hiệu quả cho lợi bị sưng đau. Nó có tính kháng sinh làm dịu viêm, tạo vành bảo vệ chống vi khuẩn gây hôi miệng.

Bạn cho nước ép chanh vào nước ấm để súc miệng chừng ba lần mỗi ngày.

6. Nước ép việt quất

Nước ép việt quất tự nhiên chứa những chất chống oxy hóa, chống viêm mạnh, cải thiện sức khỏe răng miệng. Nó còn điều hòa pH của nước miếng, giảm nấm, vi khuẩn. Bạn chỉ cần uống khoảng nửa ly nước việt quất hai lần mỗi ngày.

7. Táo

Táo nhiều nước và chất chống oxy hóa, sau khi tiêu hóa sẽ thanh lọc dư lượng thức ăn và vi khuẩn trong miệng. Các tính chất này rất có lợi để trị sưng nướu, giảm mùi hôi.

Cắt một miếng táo và nhai sau mỗi bữa ăn. Nếu bị viêm lợi, bạn có thể ăn táo chừng 4-5 lần mỗi ngày.

8. Nước súc miệng chứa Hydrogen peroxide

Nước súc miệng chứa Hydrogen peroxide có thể kiềm chế viêm lợi và các bệnh viêm nhiễm khác. Chất này có tính kháng khuẩn mạnh. Bạn có thể tự làm bằng 2 thìa cà phê Hydrogen peroxide trộn với nửa chén nước, dùng nước này súc miệng trong hai phút sau khi đánh răng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>