Cách để kiểm soát ung thư vú ở chị em phụ nữ

check Cách để kiểm soát ung thư vú ở chị em phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách để kiểm soát ung thư vú ở chị em phụ nữ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cách để kiểm soát ung thư vú ở chị em phụ nữ

vú là một trong những loại hàng đầu mà phụ nữ dễ mắc phải. Tại Việt Nam, cứ 100.000 dân có 30 người mắc bệnh này.

Tuy ung thư vú là một loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ (chiếm 1,6% nguyên nhân gây tử vong ở phụ nữ) nhưng lại là loại bệnh có khả năng chữa khỏi cao. Để tránh bị ung thư vú, việc phòng ngừa và phát hiện sớm đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu phát hiện sớm, việc chữa bệnh ung thư vú sẽ dễ dàng và đạt kết quả tốt hơn.

213 597083 Cách để kiểm soát ung thư vú ở chị em phụ nữ

Chụp nhũ ảnh

Chụp nhũ ảnh là dùng một máy phát ra tia X chụp hình ảnh của tuyến vú để phát hiện những tổn thương. Lượng tia X phát ra từ máy rất nhỏ nên tương đối an toàn. Đây là phương tiện duy nhất được chứng minh có hiệu quả trong việc tầm soát ung thư vú. Ưu điểm của phương tiện này là phát hiện tổn thương ung thư vú còn rất sớm biển hiện bằng những đốm vôi nhỏ trong tuyến vú. Phụ nữ từ 50 tuổi trở lên, chụp nhũ ảnh mỗi năm 1 lần để tầm soát ung thư vú, từ 40 tuổi trở lên, chị em cần tầm soát 6 tháng/ lần vì đây là độ tuổi có khả năng mắc bệnh ung thư vú rất cao.

Siêu âm

Siêu âm có vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm ung thư vú. Siêu âm chi phí thấp lại hiệu quả với phụ nữ có mô tuyến vú dày và định vị sinh thiết tổn thương. Siêu âm có nhược điểm là phụ thuộc vào khả năng của người đọc (các bác sĩ siêu âm có tay nghề khác nhau có thể có những chẩn đoán khác nhau trên cùng một người bệnh) và không phát hiện những tổn thương rất sớm của ung thư vú dạng đốm vôi nhỏ. Ở Việt Nam, siêu âm rất có giá trị trong chẩn đoán sớm vì phần lớn phụ nữ thường đến khám bệnh khi đã sờ thấy bướu nên có thể khảo sát dễ dàng bằng siêu âm.

Tự khám vú

Mọi phụ nữ nên tự khám vú mỗi tháng khi bước vào tuổi 20. Đối với chị em có nhu cầu đặt túi ngực nên tiến hành tầm soát vú trước khi đặt túi, nhằm tìm hiểu xem có khối u bất thường không? Nếu có thì tuyệt đối không được nâng ngực. Đối với người đã đặt túi ngực rồi thì cần tầm soát vú kỹ hơn, 6 tháng/ lần để phát hiện bất thường của ngực.

Theo – EVA

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>