Cam nướng – Thần dược chữa ho cực hiệu quả

check Cam nướng   Thần dược chữa ho cực hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cam nướng   Thần dược chữa ho cực hiệu quả Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cam nướng   Thần dược chữa ho cực hiệu quả

còn được biết đến với công dụng là hiệu quả. Chứng ho kéo dài, ho khan, ho không đờm, hay là đau rát họng, và không sốt dễ xảy ra ở những người có cơ địa dễ bị kích ứng khi thay đổi của thời tiết, hoặc là do lạnh… Đặc biệt, bài thuốc bằng quả còn rất phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Trong cam có chứa hàm lượng vitamin C cao và vitamin A…Và trong cam nướng cũng vậy, có chứa rất nhiều dưỡng chất tự nhiên có tác dụng chữa ho, giải cam và chữa một số bệnh khác vô cùng hiệu quả.

hiệu quả

Cam là một loại quả giàu chất dinh dưỡng. Người ta ước tính ra trong mỗi 100 gr quả cam thì có chứa 87,6 g nước, 10,9 g chất tinh bột, 93 mg kali, 1.104 microgram carotene, 30 mg vitamin C, 26 mg canxi.

Ngoài ra, với trọng lượng cam tương tự còn có chứa 9 mg magnesium, 7 mg chromium, 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.

tri ho bang vo cam nuong Cam nướng   Thần dược chữa ho cực hiệu quả
Cam nướng có tác dụng chữa ho hiệu quả

Cam nướng còn được biết đến với công dụng là chữa bệnh ho hiệu quả. Chứng ho kéo dài, ho khan, ho không đờm, hay là đau rát họng, và không sốt dễ xảy ra ở những người có cơ địa dễ bị kích ứng khi thay đổi của thời tiết, hoặc là do lạnh… Đặc biệt, bài thuốc chữa ho bằng quả cam nướng còn rất phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Trong vỏ và ruột của quả cam có chứa những chất trị chứng bệnh về đường hô hấp cũng như làm long đờm, chữa trị được bệnh ho và bệnh cảm cúm… Khi nướng lên, các chất này sẽ phát huy được hết những công dụng, ấm nóng, dễ ăn và làm dịu được những cơn ho đau rát cổ họng.

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch quả cam rồi dùng 1 chiếc dao sắc để cắt bỏ đi phần chóp ở cuống cam. Sau đó, cho thêm khoảng 1 thìa muối vào và dùng đũa nhọn để trộn tan muối với cam.

Bước 2: Cho cam vào đĩa và cho vào nướng trong lò vi sóng, quay khoảng 10 đến 15 phút. Hoặc là bạn có thể nướng trực tiếp ở trên than củi hoặc là trên bếp ga.

Bước 3: Bóc bỏ lớp vỏ cam và cho bé hay người bị ho ăn tép cam bên trong và uống hết phần nước cam muối là được.

Mỗi ngày thực hiện 2 lần, trẻ nhỏ mỗi lần các bạn cho bé ăn khoảng 1/3 đến ½ quả. Người lớn mỗi lần bạn ăn 1 quả. Ngày 2 lần và thực hiện khoảng 3 đến 5 ngày là được.

Chữa bệnh ho bằng bài thuốc từ nước cam nướng là cách chữa ho mà các bà mẹ bên Nhật thường áp dụng. Và phương pháp này đã từng được các bà mẹ ở Việt Nam chia sẻ ở trên các diễn đàn lớn.

Một số đối tượng không nên sử dụng cam nướng để chữa ho

– Những người vừa mới làm phẫu thuật xong.

– Những người bị mắc chứng đau dạ dày.

– Người bị bệnh viêm xoang hay là viêm tai giữa.

– Người đang đói, hãy là sắp đi ngủ thì không nên sử dụng cam nướng, vì sẽ gây ra những ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>