Hết ho, rát cổ bằng những mẹo dân gian cực hay

check Hết ho, rát cổ bằng những mẹo dân gian cực hay Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hết ho, rát cổ bằng những mẹo dân gian cực hay Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Hết ho, rát cổ bằng những mẹo dân gian cực hay

có tính chống viêm cao, nên khi kết hợp với một số nguyên liệu khác sẽ là mẹo chữa họng rất tốt.

Ho rát cổ họng là triệu chứng thường gặp khi cơ thể gặp vấn đề về đường hô hấp, gây ra cảm giác đau rát khó chịu cho người bệnh. Có nhiều cách để chữa trị như: bài thuốc dân gian, thuốc Tây y và thuốc Đông y. Thường bạn sẽ dùng thuốc tây để điều trị, nhưng tại sao bạn không thử dùng như dưới đây nhỉ? Hãy cùng thử xem nhé, vì các biện pháp này hoàn toàn tự nhiên và không có tác dụng phụ nên bạn không cần phải lo lắng.

1. Chữa ho rát cổ họng với tỏi

Tỏi là loại gia vị được sử dụng hàng ngày trong bữa ăn gia đình và có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tỏi có tác dụng chữa đau họng rất hiệu quả, chỉ cần hàng ngày bạn chịu khó nhai tỏi sống trong miệng và từ từ nuốt. Nếu không ăn được tỏi sống, bạn hãy đập dập 4 – 5 tép tỏi rồi đem hấp với mập ong và ăn 2 lần/ngày sẽ giúp giảm sưng và đau họng.

2. Chữa ho rát cổ họng với mật ong

Mật ong có tính chống viêm cao, nên khi kết hợp với một số nguyên liệu khác sẽ là mẹo chữa ho rát cổ họng rất tốt.

– Mật ong và chanh: Pha mật ong và chanh với một ly nước ấm, khuấy đều rồi uống 2 lần/ngày, sau 2 – 3 ngày sẽ giúp dịu cổ họng.

1 23861 Hết ho, rát cổ bằng những mẹo dân gian cực hay

Mẹo chữa ho rát cổ họng bằng mật ong và chanh

– Mật ong và gừng: Kết hợp mật ong và gừng có tác dụng rất tốt trong trị viêm họng hay ho. Cách thực hiện rất đơn giản: Rửa sạch củ gừng, đem đập dập rồi trộn với một muỗng mật ong cho thấm đều. Tiếp đó, ngậm gừng mật ong một lát rồi nuốt từ từ. Cơn ho rát cổ họng của bạn sẽ biến mất chỉ sau vài lần thực hiện.

– Mật ong, hạt tiêu và bột quế: Đun sôi 1 muỗng bột quế với 1 ly nước, cho thêm 1 chút hạt tiêu và 2 muỗng mật ong rồi khuấy đều. Uống nước này khi còn ấm để khắc phục cơn ho đau rát họng.

Mật ong, hạt tiêu và bột quế

3. Chữa ho rát cổ họng với

Lấy 1 – 2 quả khổ qua, chẻ làm đôi rồi đem nấu nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giúp giảm ho hiệu quả.

Chữa ho rát cổ họng với khổ qua

4. Chữa ho rát cổ họng với lá

Húng quế có vị cay, nóng và thơm dịu, có tác dụng giảm đau. Bạn nhai lá húng quế vào buổi sáng và tối, hoặc hãm với trà và uống trong 3 – 4 ngày, cơn ho đau rát cổ họng sẽ biến mất hoàn toàn.

Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt!

Theo Bao moi

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>