Những bài thuốc dân gian đơn giản giúp giảm ho dị ứng thời tiết

check Những bài thuốc dân gian đơn giản giúp giảm ho dị ứng thời tiết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bài thuốc dân gian đơn giản giúp giảm ho dị ứng thời tiết Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những bài thuốc dân gian đơn giản giúp giảm ho dị ứng thời tiết

Gừng thường dùng để điều trị các triệu chứng của cảm lạnh và cúm. Bạn nên làm trà gừng bằng cách cho 12 lát gừng tươi vào nồi với khoảng ba ly nước. Đun với nhỏ lửa trong 20 phút và đem dùng. Có thể thêm một muỗng canh và 1 chút chanh uống làm .

Thời tiết vào thời gian chuyển mùa, ho do dị ứng thời tiết thường gặp, ho khan làm khó chịu trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Những đơn giản làm từ mật ong, chanh muối, gừng, hơi nước nóng… có thể giúp bạn giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu quả.

3 hokeodai Những bài thuốc dân gian đơn giản giúp giảm ho dị ứng thời tiết
Những bài thuốc hay giảm ho dị ứng thời tiết

Trước khi bạn tiếp cận với xi rô ho hay dùng các loại thuốc ho tân dược, hãy thử 1 trong những bài thuốc tự nhiên từ thảo dược và thực phẩm có xung quanh chúng ta.

1. Mật ong ho “xi-rô” làm tại nhà

Có bằng chứng khoa học cho thấy rằng mật ong có hiệu quả trong điều trị ho và đau họng. Bạn cũng có thể dùng mật ong nguyên chất, hay trộn mật ong với dầu dừa và nước cốt chanh giúp giảm ho cực tốt.

2. Tắm nước nóng từ vòi hoa sen

Vòi hoa sen nước nóng có thể giúp đỡ giảm ho vì hơi nước có thể nới lỏng sự ùn tắc hô hấp và giảm ho. Khuấy nước nóng, đóng cửa sổ, tắt quạt thông gió. Hơi nước nóng là kẻ thù đáng gờm nhất của ho. Hơi nước nóng công dụng làm dịu đường hô hấp, nới lỏng nghẹt mũi và đờm ở cổ họng, ở phổi của bạn.

3. Tiêu đen và trà mật ong

Bạn cũng có thể thử hạt tiêu và mật ong để giảm ho. Sử dụng 1 muỗng cà phê tiêu xay tươi và 2 muỗng canh mật ong trong một chiếc ly, pha với nước sôi. Để ngâm trong khoảng 15 phút, sau đó thử nhâm nhi.

4. Dùng nhiều nước

Uống nhiều chất lỏng, nước lọc ấm hay các loại trà có thể hữu ích cho ho. Chất lỏng làm chất nhầy loãng ra trong đường thở và giữ ẩm đường hô hấp, chúng có thể giúp làm giảm các cơn ho.

5. Menthol

Menthol giảm ho do tác dụng làm tê mặt sau của cổ họng, có thể giúp chế ngự các phản xạ ho.

6. Ngậm chanh tẩm muối

Ngậm chanh đã có tẩm với muối và nếu ý tưởng của ngậm chanh thiếu hấp dẫn, bạn hãy thử một ly nước chanh nóng và trộn đường với mật ong có kết quả giảm ho khá tốt.

7.

Trà làm từ rễ cây cam thảo hay kẹo cam thảo có thể giúp làm dịu ngứa cổ họng và giảm ho đáng kể.

8. Gừng

Gừng thường dùng để điều trị các triệu chứng của cảm lạnh và cúm. Bạn nên làm trà gừng bằng cách cho 12 lát gừng tươi vào nồi với khoảng ba ly nước. Đun với nhỏ lửa trong 20 phút và đem dùng. Có thể thêm một muỗng canh mật ong và 1 chút chanh uống làm giảm ho.

Trên đây là 1 số cách dân gian yêu thích để làm giảm chứng ho do dị ứng thời tiết. Nhưng nếu bạn bị ho kéo dài, kèm sốt, long đờm cần phải gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị sớm nhất.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>