Những công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của rau bí đỏ

check Những công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của rau bí đỏ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của rau bí đỏ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của rau bí đỏ

Khi bị bỏng, bạn có thể xay nước ngọn bí thành sinh tố rồi bôi lên vùng bị bỏng nhiều lần vết bỏng nhanh “nguội”, đỡ rát, và nhanh khô miệng.

Không chỉ là món ăn ngon mà cả hoa, quả, hạt và ngọn bí đỏ đều là những vị thuốc quý, có công dụng chữa bệnh hiệu quả với nhiều người.
Rau bí bao gồm lá non, ngọn và bông hoa bí đực của cây bí đỏ… Tuy thời gian sơ chế lâu và cầu kỳ hơn so với các loại rau khác, nhưng đổi lại, rau bí có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
cong dung chua benh khong the bo qua cua rau bi do 1 Những công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của rau bí đỏ

Giúp giảm cân và tốt tim mạch

Trong hoa bí có chứa beta-carotene, một chất tiền sinh tố A, chữa quáng gà, khô mắt, hạn chế bệnh tiểu đường. Hơn nữa, hoa bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa, không có cholesterol, rất tốt để giảm cân và phòng tránh bệnh về tim mạch. Hoa bí rất dồi dào protein thực vật và các khoáng chất như sắt, photpho, vitamin C và A giúp cải thiện vóc dáng, giảm béo vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

Hỗ trợ tiêu hóa

giàu chất xơ, chất chống oxi hóa và vitamin, có tính thanh nhiệt, nhuận tràng nhờ chất xơ kích thích nhu động ruột, hạn chế táo bón. Vì thế, nó tạo cho bạn cảm giác no nhanh và hạn chế khả năng nạp năng lượng.

Trị tiểu dắt

Người bị tiểu dắt, bị sỏi đường tiết niệu ở mức nhẹ, ăn ngọn bí đỏ có thể giúp giảm triệu chứng đau, lợi tiểu và loại bỏ sỏi thông qua bài tiết tự nhiên.

cong dung chua benh khong the bo qua cua rau bi do 2 Những công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của rau bí đỏ
Trị long đờm

Những chiếc lông tơ nhỏ li ti trên ngọn bí có tác dụng làm thanh phổi hiệu quả, hỗ trợ điều trị bệnh ho có đờm. Ngọn bí đỏ cắt lúc đang tươi nguyên, ngâm rửa sạch sẽ và sử dụng dài kỳ cho người bị bệnh ho liên tục.

Trị vết thương do bỏng

Khi bị bỏng, bạn có thể xay nước ngọn bí thành sinh tố rồi bôi lên vùng bị bỏng nhiều lần vết bỏng nhanh “nguội”, đỡ rát, và nhanh khô miệng.

Cách chọn rau bí sạch, không “tắm” hóa chất

– Rau bí sạch, thường chỉ có 3 đến 4 lá trên ngọn có màu lá non, thân rắn chắc, nhiều lông tơ, lá bánh tẻ có màu xanh tự nhiên, phần tay cuốn thường gầy và dài. Còn loại rau có đốt dài, phần gần gốc sẽ thường bị già, nhiều xơ thì thường bị tưới chất kích thích tăng trưởng.

– Khi rửa, rau có nhiều thuốc kích thích rất dễ bị nát, không cần vò mạnh phần lá cũng bị nát vụn ra, phần cuống và phần thân dễ bị gãy, dập. Còn rau bí sạch, lá rau rất ráp, cả cọng và lá đều không bị nát.- Khi luộc, nước rau bí sạch thường trong. Còn rau có chứa chất kích thích để lâu sẽ chuyển sang màu xanh đen.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>