Quý ông ăn sữa chua 2 lần/tuần có tác động bất ngờ đến nguy cơ ung thư

check Quý ông ăn sữa chua 2 lần/tuần có tác động bất ngờ đến nguy cơ ung thư Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Quý ông ăn sữa chua 2 lần/tuần có tác động bất ngờ đến nguy cơ ung thư Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Quý ông ăn sữa chua 2 lần/tuần có tác động bất ngờ đến nguy cơ ung thư

Nếu đã bị dạng polyp tuyến này mà ăn , bệnh nhân vẫn được hưởng lợi: nguy cơ khối adenoma tăng trưởng sẽ giảm tới 20%.

Các nhà khoa học Mỹ khuyên nam giới nên thử món sữa chua để phòng ngừa một trong những dạng ung thư phổ biến nhất thế giới.

Nhóm tác giả từ Đại học Y khoa Washington ở St Louis, Missouri (Mỹ) phát hiện ra rằng chỉ với 2 hũ sữa chua /tuần, quý ông có thể giảm tới 26% nguy cơ phát triển một cấu trúc tiền ung thư ở trong ruột.

photo 1 15610844689771554790189 Quý ông ăn sữa chua 2 lần/tuần có tác động bất ngờ đến nguy cơ ung thư
Đó là adenoma, một dạng polyp tuyến. Nó không phải là khối u ung thư, nhưng có nguy cơ cao phát triển thành khối u ác tính trong đại tràng, trực tràng. Đó là lý do chúng được coi như những khối “tiền ung thư”.

Nếu đã bị dạng polyp tuyến này mà ăn sữa chua, bệnh nhân vẫn được hưởng lợi: nguy cơ khối adenoma tăng trưởng sẽ giảm tới 20%.

Để đưa tới kết quả trên, các nhà khoa học đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của adenoma trên 32.600 và 55.7000 phụ nữ. Tất cả họ đều trải qua nội soi ruột trong những năm 1986 đến 2012.

Tuy nhiên, họ chỉ ghi nhận được các tác dụng bất ngờ nói trên của món sữa chua lên các quý ông. Ở phụ nữ, không có khác biệt nào được ghi nhận nếu họ ăn nhiều, ăn ít hay không ăn sữa chua.

Các tác giả cho biết đây là nghiên cứu dạng quan sát nên vẫn cần thêm các nghiên cứu tiếp nối để giải thích rõ ràng hơn cơ chế của món sữa chua lên các khối u tiền ung thư này. Tuy nhiên bước đầu họ đã ghi nhận được 2 loại men vi sinh thường có trong sữa chua có thể làm giảm lượng các chất gây ung thư trong ruột con người.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>