Quả quýt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, vậy vỏ quýt làm được gì?

check Quả quýt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, vậy vỏ quýt làm được gì? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Quả quýt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, vậy vỏ quýt làm được gì? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Quả quýt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, vậy vỏ quýt làm được gì?

Quả quýt giàu vitamin, nhất là vitamin C và axit citric. Vỏ quýt cũng rất tốt mà ít người biết đến. Dưới đây là những tác dụng của vỏ quýt.

Chống say xe

Mùi của vỏ quýt rất đặc trưng, có thể “đánh lừa” mũi khiến bạn không ngửi được mùi tàu xe. Vỏ quýt giúp tinh thần thoải mái, chống đau đầu chóng mặt khi đi tàu xe.

mandarin 1 1541469708 9834 1541469850 Quả quýt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, vậy vỏ quýt làm được gì?

Làm trà

Vỏ quýt nhiều vitamin C cùng dầu thơm, có lợi cho dạ dày và bổ thận. Mùi vị của cũng rất đặc trưng và dễ uống. vừa khiến tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, thông khí, vừa có thể chữa táo bón, làm ấm bụng.

Cách pha trà vỏ quýt: Phơi khô vỏ rồi thái nhỏ. Mỗi khi uống chỉ cần lấy một ít ngâm với nước nóng, đợi khoảng 20 phút sẽ có một ấm trà vỏ quýt thơm ngon.

Thanh lọc không khí và diệt côn trùng

Thay vì mua sáp thơm hoặc xịt nước hoa để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng vỏ quýt. Đặc biệt, vỏ quýt có thể xua đuổi côn trùng như muỗi, nhện…

Cách làm: Ngâm vỏ quýt với nước trong một ngày. Cho nước này vào một bình xịt để xịt vào những nơi có mùi hôi hoặc côn trùng. Mỗi ngày xịt một lần sẽ khử được mùi và diệt côn trùng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>