Bài thuốc dân gian trị bệnh đau khớp

check Bài thuốc dân gian trị bệnh đau khớp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc dân gian trị bệnh đau khớp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bài thuốc dân gian trị bệnh đau khớp

Đau khớp là bệnh gây ảnh hưởng đến các khớp xương. Bệnh này gây đau, sưng và cứng các khớp tay, đầu gối. Bệnh đau khớp thường xẩy ra ở nhiều khớp và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trong cơ thể. Những người mắc bệnh đau khớp thưởng có biểu hiện là đau nhức, sưng hoặc nóng đỏ ở khớp xương hay cơ gân, có khi kèm theo tê dại, đôi khi cảm thấy đau nhức, mệt mỏi và thỉnh thoảng bị sốt, đặc biệt là khi gặp khí hậu thay đổi, thường đau nặng hơn.

Một số người chỉ trong vài tháng hoặc một hai năm. Sau đó, bệnh khỏi mà không gây ra tổn hại nào. Những người khác bị đau khớp dạng nặng có thể kéo dài trong nhiều năm hoặc suốt đời. Dạng bệnh này có thể gây ra tổn thương khớp nghiêm trọng và tốn kém nhiều tiền để điều trị bệnh.

Nguyên nhân đau khớp

Bệnh xương khớp xẩy ra phổ biến hơn ở phụ nữ, thường vì lý do sinh nỡ không kiêng cự những tháng đầu. Bệnh đau khớp thường bắt đầu ở độ tuổi trung niên và thường gặp nhất ở người già. Tuy nhiên, trẻ em và thanh thiếu niên cũng có thể mắc bệnh này.

Đau khớp phần lớn biểu hiện rõ khi sức khỏe suy yếu hoặc tuồi tác tăng cao. Lúc này sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu, phong hàn thấp dễ xâm nhập cơ thể, làm máu ngưng trệ, khí huyết không lưu thông mà thành bệnh.

Thuốc chữa đau khớp

Để chữa bệnh đau khớp người bệnh ban đầu thường tìm đến phương pháp tây y vì sự tích cực và hiệu quả thấy rõ từ phuơng pháp này đem lại. Tuy nhiên, một thực tế là phương pháp đông y chiếm ưu thế hơn khi điều trị đau khớp.
Một số dân gian theo phương pháp YHCT sau sẽ cung cấp cho bạn đọc các hỗ trợ điều trị xương khớp để tham khảo.

Điều trị đau khớp từ chưng nước dừa

Để trị đau khớp, người bệnh thường nên dùng nước dừa chưng cách thủy với đậu đen, đây là bài thuốc tốt cho sức khỏe và giúp chữa bệnh đau khớp hiệu quả. bài thuốc như sau:
Dùng một quả dừa vạt sạch vỏ, chặt sọ, giữ lại nắp. Lấy một nắm đậu đen hạt to, ngâm và rửa sạch, bỏ vào trái dừa, đậy nắp lại, chưng cách thủy từ 4-5 giờ, uống nước, bỏ xác. Ngoài chức năng điều trị đau khớp thì bài thuốc đặc biệt này còn trị chứng tay chân nhức mỏi do nghiện rượu rất tốt.
Món ăn chữa bệnh đau khớp với canh lá Câu kỷ

Người bệnh cũng thường nên dùng món ăn này khi bệnh đau khớp tái phát do thời tiết thay đổi. Dùng lá Câu kỷ nấu canh với Địa cốt bì, ăn thường xuyên sẽ cho kết quả thấy rõ.

dau den giam can1 Bài thuốc dân gian trị bệnh đau khớp

Đậu đen và Rau Câu kỷ có tác dụng tốt với xương khớp

Cách chữa bệnh đau khớp bằng thịt con trai

Con trai có nhiều tên gọi khác nhau trong dân gian. Con trai là một loại thuộc nhóm “Nghêu, sò, ốc, hến”. Khi đau nhức các khớp xương, người bệnh có thể dùng thịt trai ước với nước gừng tươi, chưng cách thủy với rượu, rồi dùng nước này uống, bỏ xác. Bài thuốc này chữa chứng phong thấp rất tốt.

Một số loại rượu chủ trị chứng đau khớp trong dân gian

Ngoài các món ăn thì rượu cũng được liệt kê vào danh sách các bài thuốc chữa bệnh đau khớp, Rượu trị bệnh có nhiều khác biệt từ nguyên liệu đến cách sử dụng. Một số loại rượu thuốc sau sẽ là bài thuốc đặc biệt cho chứng bệnh này.
Thuốc chữa bệnh xương khớp từ cơm rượu Ngũ gia bì

Người bệnh có thể chế biến cơm rượu từ vị thuốc Ngũ gia bì để chữa bệnh đau nhức kinh niêm có liên quan đến phong thấp như sau:
Dùng thân cây Ngũ gia bì cạo bỏ vỏ già bên ngoài, nấu lấy nước, rồi dùng nước này trộn với cơm nếp và men rượu, ủ lên men. Ăn khi thích, trị các bệnh phong thấp rất linh nghiệm.
Thuốc chữa đau nhức các khớp xương từ rượu Sinh địa hoàng

Dùng Vị thuốc Sinh địa tươi ép lấy nước, trộn với cơm nếp và men rượu (ủ trong 21 ngày đối với mùa xuân hạ và 35 ngày mùa thu đông), nấu lấy ruợu này uống chủ trị tay chân nhức mỏi, đau lưng rất tốt.
cây sinh địa hoàng Cây ngũ gia bì
Sinh địa hoàng và Ngũ gia bì là hai vị thuốc hữu hiệu cho bệnh đau khớp
Thuốc chữa bệnh đau khớp, chân tay run bằng rượu Ngưu tất

Người bị bệnh đau khớp, chân tay run lẩy bẫy nên dùng vị thuốc Ngưa tất sắc lấy nước, trộn với cơm nếp và men, ủ nấu rượu. Uống định kỳ trong ngày tốt nhất trước các bữa ăn chính khoảng 5 phút. Rượu này đặc trị chứng run tay chân rất kiến hiệu.
Thuốc chữa bệnh khớp với rượu Hoàng tinh

Dùng các vị thuốc: Hoàng tinh, Thương truật, Địa cốt bì, Trắc bá diệp, Thiên môn đông, trộn chung lại và sắc lấy nước đặc, trộn với cơm nếp và men, ủ nấu rượu uống. Rượu này trị các bệnh mãn tính về khớp đồng thời giúp cải thiện gân cốt cho người cao tuổi.

Một số bài thuốc chữa trị các chứng mà baithuocdangian.com giới thiệu trên đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho người bệnh tham khảo khi điều trị chân tay nhức mỏi, đau khớp, toàn thân ê ẩm, đi lại khó khăn từ các vị thuốc YHCT.

Theo YHCT

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>