Bài thuốc Đông Y chữa bệnh dạ dày hiệu quả

check Bài thuốc Đông Y chữa bệnh dạ dày hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc Đông Y chữa bệnh dạ dày hiệu quả Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bài thuốc Đông Y chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Theo như các nghiêu cứu, thì do rất nhiều nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó các nguyên nhân chính phải kể đến là do vi khuẩn Hp, sử dụng bia rượu trong thời gian dài, sử dụng thuốc lá, thường xuyên căng thẳng tâm lý, hay một số người sử dụng các thuốc kháng viêm, kháng sinh thì tác dụng phụ của nó cũng tác động trực tiếp lên dạ dày. Để chữa trị căn bệnh này, bên cạnh dòng thuốc Tây với tác dụng nhanh, hiệu quả, dễ sử dụng, giảm các triệu chứng rõ rệt, nhưng lại rất nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, thì chúng ta có thể tìm đến các bằng đông y an toàn, hiệu quả chữa bệnh cũng không kém.

Trong đông y, đau dạ dày được gọi là vị quản thống. Vị trí đau ở thượng vị, mức độ đau cũng da dạng tùy ở từng người, và tùy vào tình trạng bệnh tại thời điểm đó. Khi bị các triệu chứng như vậy, chúng ta có thể sử dụng các bài để chữa trị.

Các bài thuốc chữa dạ dày từ đông y hiệu quả

Khi bạn thấy đau đớn vùng thượng vị lan đến 2 mạng sườn, cơn đau âm ỉ khó chịu, người bệnh hay cáu gắt, miện đắng, hay nôn và ợ chua. Nặng hơn là các cơn đau kéo đến liên tục, nôn mửa liên tục, cơ thể mệt mỏi.

Sử dụng nguyên liệu:

diên hồ sách Bài thuốc Đông Y chữa bệnh dạ dày hiệu quả
24 gram diên hồ sách. 24 gram trần bì. 24 gram cam thảo. 40 gram ô dược. 40 gram hương phụ. 16 gram sa nhân.

Cách làm:
Trước tiên là nghiền diên hồ sách cho nát ra rồi trộn tất cả các vị thuốc trên lại, cho vào 3 lít nước, đun đến khi chỉ còn lại 300 m, chia nó thành 4 bát nước, ban ngày bạn uống 3 bát, đêm uống 1 bát. Cách chữa dạ dày bằng đông y phù hợp cho các bệnh nhân bị can khí trệ.

Hoặc bạn có thể dùng bài thuốc sau đây, nguyên liệu bao gồm 40 g thược dược. 40 g đan bì. 40 g chi tử. 16 g thạch bì. 20 g trần bì. 36 g trạch tả. 24 g bối mẫu.

Cách làm:
Tẩm dấm và sao thuợc dược. Các vị thuốc còn lại hòa cùng 3,4 lít nước, sắc còn nửa lít. Chia làm 5 liều, 4 sáng 1 đêm, uống lúc nguội. Cách này phù hợp với bệnh nhân bị hỏa uất.

Trên đây là 2 bài thuốc chữa dạ dày bằng đông y rất hay được sử dụng, tuy nhiên chúng tôi chỉ đưa ra đây nhằm mục đích giúp quý vị tham khảo, còn sử dụng như thế nào, bạn nên hỏi thầy thuốc để rõ hơn nhé.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>