12 món ăn bài thuốc hữu ích cho người bị viêm gan B

check 12 món ăn bài thuốc hữu ích cho người bị viêm gan B Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 12 món ăn bài thuốc hữu ích cho người bị viêm gan B Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem 12 món ăn bài thuốc hữu ích cho người bị viêm gan B

Để gợi ý cho những bệnh nhân mắc có những món ăn tốt nhất cho sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số món ăn .

Chế độ ăn uống với bệnh nhân viêm gan B cần phải cân đối giữa các chất dinh dưỡng, không nên quá kiêng cử để duy trì sức khỏe, giúp phục hồi chức năng gan. Cần tránh xa rượu bia, thuốc lá, các chất phụ gia độc hại, các chất bảo vệ thực phực phẩm, không dùng món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật.

Cháo rau má: nguyên liệu gồm có rau má, đậu xanh, gạo tẻ. Cháo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thích hợp cho những bệnh nhân viêm gan B cấp tính.

2. Canh trứng gà nấu câu kỷ, táo đỏ: nguyên liệu gồm táo đỏ, câu kỷ, trứng gà… Món canh có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận, trừ thấp, thích hợp cho bệnh nhân viêm gan B mãn tính.

12 món ăn cho người viêm gan b 12 món ăn bài thuốc hữu ích cho người bị viêm gan B
3. Canh táo đỏ nấu đậu phộng: nguyên liệu táo đỏ, đường phèn, đậu phộng. Với tác dụng thông tỳ ích khí, khử thấp giải độc, dùng cho viêm gan cấp và mãn tính.

4. Canh thịt heo nấm rơm: có tác dụng hữu hiệu trong việc giúp tư âm nhuận táo, kiện vị bổ tỳ, dùng cho chứng viêm gan mạn tính.

5. Canh cần tây thịt nạc: có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, giải độc, dùng cho viêm gan cấp và mãn tính.

6. Cháo gạo lức, hải sâm: gồm gạo lức, hải sâm, cải cúc, táo đỏ. Cháo có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính, cơ thể suy nhược, ăn ngủ kém.

7. Cháo nhân trần: thích hợp cho người bị viêm gan vàng da lây nhiễm cấp tính, tiểu tiện khó.

8. Canh cá chép, bí đao: nguyên liệu gồm cá chép, bí đao.

9. Cháo cà chua, rau cần, cà rốt: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, rau cần rửa sạch thái nhuyễn, cà rốt rửa sạch thái nhuyễn. Cho tất cả vào nồi nấu chín, nêm nếm gia vị.

10. Canh thịt nấu nấm rơm: Nấm rơm tươi, thịt nạc cả hai rửa sạch thái lát. Cho thịt vào nồi, thêm nước nấu chín, rồi cho nấm rơm vào nấu tiếp. Nêm nếm gia vị, dùng liền vài tuần.

11. Chè nấm tuyết, câu kỷ: gồm châu kỷ tử, nhân nhĩ, món ăn đặc biệt thích hợp dùng cho viêm gan mạn tính, gan nhiễm mỡ và xơ gan.

12. Chè câu kỷ tử: gồm gạo tẻ và câu kỷ tử, dùng ăn hàng ngày sáng và chiều.

Trên đây là những món ăn có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân viêm gan B, bệnh nhân có thể tham khảo để làm phong phú hơn cho thực đơn của mình nhưng vẫn đảm bảo cho sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>