Bị bệnh đổ mồ hôi tay chân nên trồng ngay lá lốt trong vườn

check Bị bệnh đổ mồ hôi tay chân nên trồng ngay lá lốt trong vườn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bị bệnh đổ mồ hôi tay chân nên trồng ngay lá lốt trong vườn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bị bệnh đổ mồ hôi tay chân nên trồng ngay lá lốt trong vườn

Ngoài dùng làm ấm dạ dày, chữa nôn mửa, nhức đầu, răng, chảy nước mũi, đau nhức xương, bệnh phụ khoa… Lá lốt còn có tác dụng chữa hôi nách hiệu quả.

Lá lốt là cây trồng khá phổ biến ở nước ta. Lá và thân lá lốt chứa các ancaloit và tinh dầu, có thành phần chủ yếu là beta-caryophylen; rễ chứa tinh dầu có thành phần chính là benzylaxetat.

bai thuoc tri hoi nach hieu qua tu la lot Bị bệnh đổ mồ hôi tay chân nên trồng ngay lá lốt trong vườn
Lá lốt là loại cây quen thuộc trong vườn nhà.

Đặc biệt, các bài thuốc dân gian có đề cập đến cách .

Cách 1: Lá lốt (cây càng già thì càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, rửa sạch, phơi tái dưới ánh nắng. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà cái này gọi là hạ thổ cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng. Thường cho khoảng 3 bát nước rồi đun như sắc thuốc bắc. Đun đến khi còn chỉ bát nước là dùng được.

Uống liên tục 1 tuần nghỉ 4-5 ngày lại uống thêm đợt nữa. Cái này có tác dụng với tùy người hoặc cách thức sao của bạn làm thuốc bị biến chất, mất hết tác dụng.

Cách 2: Nếu cách trên hơi mất thời gian hay thành phố khó kiếm cây còn nguyên rễ, các bạn có thể dùng 30g (khoảng 1-2 nắm) lá lốt tươi đun với 1 lít nước cho sôi, cho thêm chút muối, để nguội dần rồi ngâm hai bàn chân, bàn tay thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối. Nước mới bỏ ra chưa ngân chân được bạn có thể phủ lên lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ, phân tán hơi và hơ tay, chân. Cả hơ tay chân và ngâm tầm 30-45 phút. Tốt nhất là nước không nên pha loãng.

Ngoài tác dụng chữa , cách này tiện dụng còn giúp tăng cường sức khỏe vì ngâm chân, tay đều đặn và .

Lá lốt có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô. Như bất kỳ vị thuốc nào, đều cần phải dùng đúng liều. Lạm dụng, thuốc bổ cũng thành độc. Vì vậy mỗi người chỉ nên ăn từ 50 – 100g lá lốt mỗi ngày. Lưu ý, những người đang bị vị nhiệt táo bón (biểu hiện lợi hàm sưng đỏ, lưỡi khô, môi nẻ, đi tiêu khó khăn, nóng bức trong người…) không nên dùng lá lốt.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>