Các phản ứng phụ rất có thể xảy ra của thuốc nhuộm tóc

check Các phản ứng phụ rất có thể xảy ra của thuốc nhuộm tóc Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các phản ứng phụ rất có thể xảy ra của thuốc nhuộm tóc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Các phản ứng phụ rất có thể xảy ra của thuốc nhuộm tóc

Ngoài ra, không bao giờ sử dụng thuốc nhuộm trên lông mi hoặc lông mày của bạn. Điều này có thể gây hại cho đôi mắt của bạn và thậm chí bạn cũng có nguy cơ bị mù.
Có sự liên kết nhỏ giữa màu tóc và ung thư, gây phản ứng dị ứng hay thường xuyên nhuộm tóc có thể gây rối loạn sinh sản…

Đó là những cảnh báo bạn hãy quan tâm mỗi khi nhuộm tóc.
1. Màu tóc và ung thư
Trong công thức thuốc nhuộm tóc, một số thành phần cụ thể đã được tìm thấy có tính chất gây ung thư khi thử nghiệm trên động vật. Vào những năm 80, các công ty sản xuất tóc đã loại bỏ một số chất này để làm cho việc nhuộm tóc trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, ngày nay, các nhà khoa học không có một phán quyết dứt khoát về việc liệu các màu tóc nhuộm hiện tại có chứa các chất gây ung thư hay không.

Một cuộc khảo sát năm 2009 cho thấy các thợ làm tóc đã làm từ 10 năm trở lên có nguy cơ phát triển ung thư bàng quang cao hơn.

Các nghiên cứu bổ sung đã thiết lập một mối quan hệ giữa việc sử dụng màu tóc và khả năng phát triển khối u. Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy một số bằng chứng cho thấy việc nhuộm tóc lâu dài có thể làm phát triển bệnh ung thư bạch cầu cấp tính ở người lớn. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác vẫn chưa hỗ trợ cho những tuyên bố này.
090014 Nhuom toc Các phản ứng phụ rất có thể xảy ra của thuốc nhuộm tóc2. Thuốc nhuộm tóc và dị ứng
Phản ứng dị ứng với thuốc nhuộm tóc khá phổ biến vì nó chứa paraphenylenediamine (PPD), một chất gây dị ứng thông thường. Những người dễ bị viêm da có thể bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc.

Để phòng ngừa an toàn, hãy luôn thử nghiệm trước khi nhuộm màu tóc của bạn. Hướng dẫn đi kèm với hộp thuốc nhuộm tóc thường khuyên bạn nên sử dụng một lượng nhỏ dung dịch nhuộm màu tóc ở bên trong khuỷu tay của bạn. Bạn cần chờ nó khô và xem bất kỳ phản ứng dị ứng, bao gồm phát ban, ngứa, mắt sưng, thở khò khè và buồn nôn. Nếu có hãy nên dừng việc nhuộm tóc lại.
3. Thuốc nhuộm tóc và khả năng sinh sản
Chì axetat thường là một thành phần của thuốc nhuộm tóc công nghệ mới, được sử dụng để làm thuốc nhuộm tóc. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chì axetat có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Một nghiên cứu gần đây cũng tiết lộ rằng do tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất tìm thấy trong các sản phẩm làm tóc (bao gồm thuốc nhuộm tóc), các thợ làm tóc có khả năng bị rối loạn sinh sản.
4. Thuốc nhuộm tóc và sức khoẻ tóc
Thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc, đặc biệt là màu vĩnh cửu, có thể làm cho tóc của bạn trở nên khô xơ. Amoniac chứa trong thuốc nhuộm tóc và peroxide là để trung hòa các sắc tố cho tóc của bạn. Với việc nhuộm màu thường xuyên, lớp biểu bì tóc bị hư hỏng và tóc có xu hướng mất độ bóng. Điều này thường dẫn đến tóc thô, khô, bị tổn thương màu sắc.
Các biện pháp phòng ngừa an toàn để thực hiện khi bạn nhuộm tóc:
Khi bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc, hãy nhớ làm theo một số biện pháp phòng ngừa an toàn.

– Luôn luôn làm theo các hướng dẫn vạch ra trên bao bì sản phẩm nhuộm tóc.

– Thử nghiệm cẩn thận trước khi tiến hành nhuộm tóc

– Giữ dung dịch màu nhuộm xa mắt và luôn đeo găng tay bảo vệ.

– FDA khuyến cáo rằng bạn không để dung dịch màu trên tóc lâu hơn thời gian chỉ dẫn trên bao bì.

– Không nhuộm tóc nếu da đầu bị ngứa hoặc bị cháy nắng.

Ngoài ra, không bao giờ sử dụng thuốc nhuộm trên lông mi hoặc lông mày của bạn. Điều này có thể gây hại cho đôi mắt của bạn và thậm chí bạn cũng có nguy cơ bị mù.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>