Lằn chỉ dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm chứng đột tử do bệnh tim

check Lằn chỉ dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm chứng đột tử do bệnh tim Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lằn chỉ dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm chứng đột tử do bệnh tim Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Lằn chỉ dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm chứng đột tử do bệnh tim

Theo một báo cáo đã được phổ biến trên các tạp chí Modern Medicine và British Heart Journal, một lằn chỉ xéo hoặc vết gãy xuất hiện ở một bên dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm cho chứng đột tử do bệnh tim mạch gây ra.

dot quy do benh tim mach 300x225 Lằn chỉ dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm chứng đột tử do bệnh tim

Các nhà khoa học đã từng nghiên cứu về hiện tượng này từ năm 1973. Trong một nghiên cứu mới nhất họ cho biết lằn chỉ này có thể xuất hiện ở cả những người mập cũng như người gầy.  Điều này cho thấy nó không liên quan đến yếu tố cân nặng.  Các nhà khoa học đã quan sát 303 trường hợp chết thình lình không rõ lý do.  Họ tìm thấy lằn chỉ dái tai đã hiện diện ở 72% số người nam và 67% số người nữ.  Báo cáo cho biết những lằn chỉ này thường không xuất hiện trước 50 tuổi.  Điều quan trọng là phần lớn những người này đều chết thình lình vì chứng đau tim nhưng họ không hề biết hoặc không có triệu chứng báo trước về căn bệnh này. Báo cáo  nhấn mạnh  sự xuất hiện lằn chỉ ở dái tai là một dấu hiệu cảnh báo sớm và là một yếu tố nguy cơ có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với những yếu tố thông thường đã được biết trước đây.

Trên thực tế những chuyên viên về phản xạ liệu phápcó thể dễ dàng xác định mức độ nguy cơ thực sự ở những người có lằn chỉ nói trên khi kiểm tra độ nhạy ở những vị trí phản xạ tương ứng với quả tim trên mặt hoặc trên vành tai của người bệnh.

Yếu tố nguy cơ không xác định  căn bệnh nhất thiết sẽ xảy ra.  Tuy nhiên, nếu đã ở tuổi trung niên và tình cờ thấy mình vừa mới xuất hiện lằn chỉ xéo ở dái tai, bạn nên đến khám ở một bác sĩ tim mạch, nên quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên kiểm tra áp huyết.

Nguồn : Internet

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>