Nên làm gì để trị dứt điểm bệnh mất ngủ?

check Nên làm gì để trị dứt điểm bệnh mất ngủ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nên làm gì để trị dứt điểm bệnh mất ngủ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Nên làm gì để trị dứt điểm bệnh mất ngủ?

Tốt nhất đối với em lúc này là đi khám chuyên khoa tâm thần nhằm được đánh giá toàn diện nhất để xác định rối loạn giấc ngủ là do đâu, từ đó có được giải pháp hợp lý giúp mau chóng phục hồi giấc ngủ.

tri mat ngu Nên làm gì để trị dứt điểm bệnh mất ngủ?
Em bị 2 năm liên tục và đã sử dụng thuốc trong 2 năm nhưng bệnh tình vẫn chưa dứt hẳn.
Em chào bác sĩ,

Em năm nay 22 tuổi. Em bị mất ngủ liên tục và sử dụng thuốc trong vòng 2 năm nhưng bệnh vẫn chưa dứt hẳn. Ban đêm em thường vào giường ngủ lúc 11h nhưng thường phải nằm tới 1-2h sáng. Có đêm em muốn thử không dùng thuốc để xem tình hình ra sao thì kết quả là em thức trắng đêm, chỉ ngủ được khoảng nửa tiếng nhưng giấc ngủ không sâu, trong giấc ngủ lảng vảng rất nhiều sự việc.

Em đang sử dụng Zopiclone nhưng giấc ngủ vẫn không đều đặn. Lỡ có chuyện gì hơi lo lắng là em lại không ngủ được. Trước khi bị mất ngủ em có dùng Isotretionin để trị mụn trong 1,5 năm. Em không biết đây có phải là nguyên nhân không. Em bị mụn, kinh nguyệt không đều. Thuốc đã dùng: Diazepam, Lexomil, Piracetam, Zopiclone… Hiện giờ em rất lo lắng và lo sợ nhiều vào ban đêm. Em chân thành cám ơn bác sĩ. Em mong nhận được hồi âm sớm! – (Diệu Thanh – TPHCM).

Chào Diệu Thanh,

Rối loạn giấc ngủ bao gồm khó dỗ giấc ngủ, khó duy trì giấc ngủ (ngủ chập chờn, hay giật mình thức giấc nhiều lần trong đêm), thức giấc sớm, giấc ngủ không hồi phục (không có cảm giác thoải mái khi thức dậy)…

Rối loạn giấc ngủ có thể là nguyên phát hoặc cũng có thể là thứ phát do các bệnh lý cơ thể gây nên đau, khó thở (xơ cứng cột sống, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính…); do việc sử dụng một số thuốc men (corticoide, một số thuốc hạ áp…); do sử dụng các chất kích thích (trà, cà phê…); hoặc do các bệnh lý tâm thần gây nên (thường gặp là rối loạn stress, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc- hưng hoặc trầm cảm…).

Do đó, để điều chỉnh rối loạn giấc ngủ cần xác định có hay không các nguyên nhân nêu trên. Nếu có, việc điều trị đúng căn nguyên sẽ cải thiện giấc ngủ mà không cần phải dùng thuốc ngủ.

Việc sử dụng tự ý, kéo dài các thuốc gây ngủ (Diazepam, Lexomil, Zopiclone…) là không nên và hoàn toàn không thể giải quyết vấn đề mất ngủ của em; chưa kể đến việc đưa đến lệ thuộc thuốc.

Tốt nhất đối với em lúc này là đi khám chuyên khoa tâm thần nhằm được đánh giá toàn diện nhất để xác định rối loạn giấc ngủ là do đâu, từ đó có được giải pháp hợp lý giúp mau chóng phục hồi giấc ngủ.

Nếu muốn, em có thể liên hệ số điện thoại 0914.81.65.81 để được sắp xếp lịch khám.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>