Những món ăn, bài thuốc giúp ngủ bớt…mơ

check Những món ăn, bài thuốc giúp ngủ bớt...mơ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những món ăn, bài thuốc giúp ngủ bớt...mơ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những món ăn, bài thuốc giúp ngủ bớt...mơ

Một số người hay bị tình trạng hễ chợp mắt ngủ là mê sảng, thậm chí thời tiết thay đổi cũng gây khó ngủ, nhưng nằm ngủ là mơ.

Theo Đông y đó là bệnh chứng có quan hệ tới tạng tâm và cần chú ý bồi , .

Một số bài thuốc có thể áp dụng:

Bài 1: Hạt sen 15g, khiếm thực 15g, thịt lợn nạc 100g. tất cả rửa sạch, ướp gia vị cho vừa cho vào nồi nấu chín. Ngày ăn 1 lần, có thể dùng liền 10 – 15 ngày một liệu trình.

5 bai thuoc hay ngan ngua mo ngu f715 450 Những món ăn, bài thuốc giúp ngủ bớt...mơ

Đào nhân, vừng đen;… bài thuốc dành cho người ngủ mơ.

Bài 2: Đào nhân 10g, vừng đen 10g, cật lợn 60g. tất cả rửa sạch, sơ chế ướp gia vị. Gạo tẻ 100g vo sạch ninh thành cháo cùng với đào nhân, vừng đen, cật lợn nêm gia vị cho vừa. Khi cho ra bát thêm hành, ăn trước khi đi ngủ 1 giờ, mỗi liệu trình 10 ngày.

Bài 3: Ngọc trúc sâm 20g, tim lợn 100g, rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị, thêm nước nấu chín, ngày dùng một lần. Dùng liền 5 ngày.

Bài 4: Ngũ vị tử 9g, bá tử nhân 9g, phục thần 12g. Tất cả rửa sạch cho 800ml nước đun nhỏ lửa còn 200ml, bỏ bã, thêm một chút mật ong, chia 2 lần dùng trong ngày. Dùng lúc còn ấm. Mỗi liệu trình 10 ngày.

Bài 5: Cùi nhãn 15g, táo nhân chua 6g. Tất cả cho vào ấm sắc với 500ml nước, chia 2 lần uống trong ngày. Dùng liền 10 ngày.

5 bai thuoc hay ngan ngua mo ngu f8e5 450 Những món ăn, bài thuốc giúp ngủ bớt...mơ

Chú ý các thức ăn cần phải mềm nhừ, dễ tiêu và không nên ăn gần giờ đi ngủ. Tránh ăn các thực phẩm gây kích thích như ớt, tiêu, rượu, các thức ăn béo nhiều giầu mỡ xào, rán, nướng.

Do cơ địa mỗi người một khác, để bài thuốc có hiệu quả cần đến nhà thuốc Đông y có uy tín để được bắt mạch và bốc thuốc.

Theo SKDS

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>