Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ, cách để ngăn ngừa căn bệnh này

check Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ, cách để ngăn ngừa căn bệnh này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ, cách để ngăn ngừa căn bệnh này Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ, cách để ngăn ngừa căn bệnh này

Có rất nhiều người cho rằng là “bệnh riêng” của người béo phì, là do vấn đề ăn uống, còn người gầy sẽ không bị . Thật ra thì không phải vậy, người gầy đặc biệt là những người giảm cân bị là do ăn kiêng quá đà gây nên.

Có rất nhiều người cho rằng chỉ những người béo phì mới bị gan nhiễm mỡ, thật ra không phải vậy. Có không ít người theo đuổi việc giảm cân, dẫn đến việc nhịn ăn quá đà, như vậy cũng sẽ dẫn đến căn bệnh gan nhiễm mỡ do “đói”.

Để điều trị căn bệnh này, không chỉ đơn thuần dựa vào thuốc, nếu muốn trị dứt điểm, điều quan trọng hơn cả đó là phải điều chỉnh chế độ ăn uống, chú ý tập thể dục thể thao, thay đổi những hoạt động thiếu lành mạnh của bản thân.

Gan là “nhà máy hóa học” lớn nhất của cơ thể, theo mức sống ngày càng được nâng cao, người ta ăn nhiều, ít vận động, càng lúc càng có nhiều người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Thông thường, gan nhiễm mỡ thuộc loại bệnh có thể chữa được nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Về việc phòng ngừa gan nhiễm mỡ, mọi người cần đặc biệt chú ý những điều sau đây.

1. Người gầy cũng sẽ bị gan nhiễm mỡ

gan nhiem mo Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ, cách để ngăn ngừa căn bệnh này
Có rất nhiều người cho rằng gan nhiễm mỡ là “bệnh riêng” của người béo phì, là do vấn đề ăn uống, còn người gầy sẽ không bị gan nhiễm mỡ. Thật ra thì không phải vậy, người gầy đặc biệt là những người giảm cân bị gan nhiễm mỡ là do ăn kiêng quá đà gây nên.

Khi ở trong tình trạng đói, cơ thể sẽ không có đủ lượng đường glucose cần thiết, do đó sẽ phải dùng đến lượng mỡ và protein tích lũy trong các bộ phận của cơ thể để chuyển hóa thành đường glucose, dẫn đến axit béo tự do trong huyết thanh tăng cao. Phần lớn axit béo đi vào gan, cộng thêm việc cơ thể thiếu enzyme và vitamin cần thiết cho quá trình chuyển hóa lipid, chất béo lưu lại trong gan, có thể gây ra gan nhiễm mỡ.

2. Điều trị gan nhiễm mỡ

thuoc Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ, cách để ngăn ngừa căn bệnh này

Có nhiều người cho rằng gan nhiễm mỡ là không cần phải điều trị, trên thực tế, dù chỉ mắc bệnh gan nhiễm mỡ đơn thuần thì người mắc cũng vẫn yếu hơn so với khi gan bình thường và càng dễ chịu tác hại từ thuốc, hóa chất, cồn, thiếu máu và nhiễm virus, từ đó dẫn đến làm tăng tỷ lệ mắc những căn bệnh khác về gan, vì vậy cần phải chữa trị sớm khi bị gan nhiễm mỡ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc , người bệnh thường bối rối giữa những loại thuốc đặc trị gan nhiễm mỡ được kê toa bởi các bệnh viện lớn hoặc nhà thuốc. Thật ra, đến nay người ta vẫn chưa tìm ra được loại “thần dược” nào có thể chữa được gan nhiễm mỡ. Căn bệnh này cần được điều trị tổng hợp, thuốc chỉ là một cách hỗ trợ, chủ yếu dùng cho những người bệnh viêm gan nhiễm mỡ do tăng enzym transaminase. Nếu muốn chữa trị dứt điểm gan nhiễm mỡ, người bệnh phải điều chỉnh chế độ ăn uống, chú ý vận động, thay đổi những thói quen không tốt.

3. Không nên ăn quá nhiều trái cây

trai cay Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ, cách để ngăn ngừa căn bệnh này
Trái cây tươi có chứa nhiều nước, vitamin, chất xơ và khoáng chất, ăn vừa phải rất có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng, không phải là càng ăn nhiều trái cây càng tốt, bởi vì trái cây có chứa một lượng đường nhất định, đặc biệt là các loại trái cây có chứa monosacarit và disacarit, ăn quá nhiều lâu ngày có thể dẫn đến lượng đường, lượng mỡ trong máu tăng cao, thậm chí còn gây béo phì. Vì vậy những người bệnh béo phì, tiểu đường, mỡ máu cao và gan nhiễm mỡ không nên ăn quá nhiều các loại trái cây này.

4. Kiểm soát cân nặng, vận động phù hợp

tap the duc shutterstock 193450733 Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ, cách để ngăn ngừa căn bệnh này
Người bệnh gan nhiễm mỡ cần tăng cường vận động, tốt nhất là lựa chọn những bài tập thể dục giúp thúc đẩy tiêu hao mỡ trong cơ thể, mức vận động tốt nhất là kiểm soát nhịp đập của mạch trong khoảng 100~160 lần/phút liên tục trong 20-30 phút, cảm giác mệt mỏi sẽ biến mất trong vòng 20 phút sau khi tập.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>