Khỏe đẹp nhờ xoa bóp

check Khỏe đẹp nhờ xoa bóp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Khỏe đẹp nhờ xoa bóp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Khỏe đẹp nhờ xoa bóp

Cũng giống như một bộ máy, hoạt động càng lâu cơ thể con người cũng hao mòn dần mà y học gọi là lão hoá.

Con người phát triển theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử, cho nên không tránh được già, mà chỉ có thể phấn đấu làm quá trình già hoá chậm lại.

Học thuyết âm dương của y học cổ truyền chứng minh con người là một chỉnh thể giữa âm dương, khí huyết, luôn luôn thăng bằng với nhau từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong theo một quy luật nhất định giúp duy trì sự sống lâu dài. Vì thế muốn giảm tốc độ lão hoá, cần phải luôn lạc quan yêu đời, chủ động gạt bỏ những thứ làm ảnh hưởng đến bộ não, hạn chế tối đa nỗi cô đơn, giảm các nỗi bực dọc, giải quyết tốt mối quan hệ xã hội và gia đình, có triết lý sống đúng. Phải chú ý cả ba vấn đề: lẽ sống, lối sống và hành động sao cho khoa học, văn minh để loại trừ bảy nguyên nhân gây bệnh của đông y: hỷ-nộ-ưu-tư-bi-kinh-khủng.
758 Khỏe đẹp nhờ xoa bóp
Thường xuyên xoa là một trong những cách giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Thường xuyên luyện tập đều đặn về trí tuệ và thể lực như đọc sách báo, nghe đài, xem truyền hình, tập thể dục thể thao, đi bộ, tập thở, tĩnh tâm thư giãn… Sinh hoạt điều độ, không làm gì quá sức bình thường. Giữ gìn trạng thái cân bằng giữa ngủ và nghỉ, ăn và làm, trí óc và chân tay, trong nhà và ngoài trời. Ăn uống đúng và đủ theo khả năng, không nên nghiện bất cứ thứ gì. Hạn chế thịt, nhất là mỡ. Ăn nhiều rau quả tươi, giảm chất bột, giảm bánh kẹo, bảo đảm cân bằng thức ăn âm và dương, giữ người không béo và cũng không gầy. Nên nhớ con người có nguồn gốc ăn ngũ cốc, nên thức ăn phải 80% là ngũ cốc, còn 20% là rau quả và các thứ khác. Không nên ăn quá no. Người già rất cần đạm ở đỗ tương, mè, đậu phộng, tôm, cua, ốc, hến…

Không chỉ hiện tại mà cả trước đây, con người hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hoá và kéo dài tuổi thọ. Vấn đề cốt lõi là phải làm thế nào để sống khỏe và sống lâu một cách hiệu quả. Người ta đã tìm thấy một số phương pháp dưỡng sinh tăng tuổi thọ giản dị mà hiệu quả trong y học cổ truyền. Trong phạm vi bài viết này chỉ xin giới thiệu những bài tập , dễ làm mà tác dụng cũng dễ thấy.

Xoa bàn chân: sau khi ngâm rửa bàn chân bằng nước ấm, dùng lòng bàn tay xoa lần lượt hai mắt cá, mu bàn chân, gan bàn chân và các ngón chân từ nhẹ đến mạnh, từ chậm đến nhanh, mỗi vùng xoa 50 – 100 lần. Cuối cùng, dùng ngón tay cái day hai huyệt dũng tuyền nằm ở điểm nối giữa 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân thứ hai với điểm giữa bờ sau gót chân, trong vòng năm phút. Bài tập này giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh, các tế bào lâu lão hoá.

Xát vùng lưng: sau khi tắm hoặc lau rửa toàn thân bằng nước ấm, dùng khăn gai dài, vắt qua sau lưng rồi tiến hành xát ngang và dọc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ nhẹ đến mạnh với tần suất 100 – 200 lần/phút. Nếu có người khác, dùng bàn tay xát cho thì càng tốt, thậm chí có thể dùng dụng cụ gãi ngứa bằng nhựa để tiến hành xát lưng. Sau khi xát, có thể dùng hai ngón tay cái day ấn dọc hai bên cột sống để nâng cao hiệu quả trị liệu. Bài tập này có tác dụng lưu thông kinh mạch, điều hoà khí huyết, cải thiện chức năng tạng phủ, thư giãn tinh thần, giúp trường thọ.
Xoa bóp loa tai: trước tiên, xát hai bàn tay vào nhau cho nóng lên, rồi dùng lòng bàn tay vò loa tai từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Tiếp đó, dùng hai ngón tay cái và ngón tay trỏ nhẹ nhàng vê vành tai thật kỹ sao cho tai nóng đều lên. Cần lưu ý xoa hết mọi ngóc ngách của tai. Mỗi ngày nên xoa hai lần, khi tiến hành nên chọn nơi yên tĩnh, toàn thân và tinh thần thư giãn. Bài tập này giúp điều hoà công năng các tạng phủ, làm lưu thông kinh mạch, từ đó giúp cơ thể đủ sức phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao .

Theo yhoccotruyen

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>