Những bài thuốc đơn giản chữa dứt viêm xoang tốt không ngờ

check Những bài thuốc đơn giản chữa dứt viêm xoang tốt không ngờ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bài thuốc đơn giản chữa dứt viêm xoang tốt không ngờ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những bài thuốc đơn giản chữa dứt viêm xoang tốt không ngờ

Tỏi không chỉ là một gia vị quan trọng trong nấu nướng và chế biến món ăn mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Từ tỏi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác sẽ tạo thành những bài thuốc chữa trị vô cùng hiệu quả.

Viêm xoang là bệnh phổ biến ở nước ta gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Để điều trị dứt điểm căn bệnh này thì áp dụng những bài thuốc dân gian là hiệu quả nhất. Dưới đây là bài thuốc dân gian từ tỏi được nhiều người sử dụng.

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở nước ta bởi khí hậu, nhiệt độ và độ ẩm thất thường cộng với ô nhiễm môi trường. Triệu chứng thường gặp của bệnh là sổ mũi, hắt hơi, gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Thông thường người bị chữa khoảng 3-6 tháng mới khỏi tuy nhiên do cơ địa, nhiều người bị chữa mãi vẫn không khỏi.

Nếu bạn đang sống chung với căn bệnh viêm xoang thì áp dụng bài thuốc tự nhiên sau đây để điều trị dứt điểm căn bệnh.

Trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc từ thiên nhiên để điều trị dứt điểm căn bệnh này. Mọi người thường áp dụng cách chữa viêm xoang bằng bột nghệ, giấm táo, lá lốt, mật ong….

Nhưng bài thuốc dưới đây dễ sử dụng, đơn giản và được nhiều người áp dụng hơn.

Chị Nguyễn Thu Hiền, một biên tập viên kì cựu ở Hà Nội gần đây đã vui mừng chia sẻ chuyện mình tự chữa khỏi căn bệnh viêm xoang mãn tính đã theo đuổi chị suốt mấy năm. Từ khi biết mình bị bệnh, chị Hiền vô cùng khó chịu, sống chung với căn bệnh đã nhiều năm, chị cũng dùng nhiều thuốc tây, đi khám bác sĩ cũng nhiều nhưng không khỏi hẳn, sau đó, nhờ người bạn giới thiệu, chị đã dùng thử bài thuốc từ rượu táo và thấy thật sự hiệu quả.

rượu tỏi chữa viêm xong Những bài thuốc đơn giản chữa dứt viêm xoang tốt không ngờ
Điều trị dứt điểm viêm xoang bằng thần dược tự nhiên ít ai ngờ
Ảnh minh họa

Tỏi không chỉ là một gia vị quan trọng trong nấu nướng và chế biến món ăn mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Từ tỏi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác sẽ tạo thành những bài thuốc chữa trị viêm xoang vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, người bệnh phải đảm bảo không bị dị ứng với loại nguyên liệu này.

là một biện pháp điều trị viêm xoang được đánh giá cao bởi tác dụng của nó đem lại.

Cách làm đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự làm cho mình một hũ rượu ngâm tỏi để dùng trị viêm xoang dần. Bạn có thể dùng tỏi khô đã bóc vỏ khoảng 40g, đem thái nhỏ và ngâm cùng 100ml rượu trắng nồng độ cồn trong rượu có thể là 30- 40 độ C. Trong thời gian ngâm, thỉnh thoảng nên lắc chai rượu tỏi cho tỏi ngấm đều, dần dần rượu tỏi sẽ chuyển sang màu vàng, khoảng 10 ngày sẽ có màu vàng nghệ và bắt đầu sử dụng.

Sử dụng rượu tỏi sau khi đã ngâm và thực hiện đúng quy cách như trên. Bạn có thể dùng theo 2 cách như sau:

Nhỏ khoảng 1-2 giọt rượu tỏi vào thành mũi và bóp nhẹ cho ngấm. Mỗi ngày nhỏ khoảng 2-3 lần, không nên nhỏ quá nhiều sẽ không tốt.

Pha khoảng 20ml rượu tỏi cùng nước để uống đều đặn hàng ngày vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ.

Bạn có thể dùng tới khi nào bệnh khỏi hẳn thì thôi, thông thường nếu bệnh nặng thì khoảng 1 tháng là khỏi. Nên uống rượu tỏi ngay cả khi bệnh khỏi, vì rượu tỏi cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh, đồng thời rượu tỏi có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh khác.

Đây cũng là cách điều trị viêm xoang mũi ở người lớn tuổi rất tốt lại an toàn tới sức khỏe người cao tuổi mà bạn có thể dùng để chăm sóc những người lớn tuổi trong gia đình mình khỏi bệnh viêm xoang.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>