Những bài thuốc hay chữa bệnh lúc nguy cấp

check Những bài thuốc hay chữa bệnh lúc nguy cấp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bài thuốc hay chữa bệnh lúc nguy cấp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những bài thuốc hay chữa bệnh lúc nguy cấp

Có nhiều có thể dùng khi mà bạn không bao giờ được quên.

Trị với

nhung bai thuoc dan gian co the dung khi nguy cap Những bài thuốc hay chữa bệnh lúc nguy cấp

Rau kinh giới có thể giúp bạn trị trúng gió hiệu quả.

Người trúng gió cấm khẩu thường có các triệu chứng như: Cơ thể không cử động được, miệng á khẩu không nói thành lời. Cần áp dụng ngay bài thuốc sau:

Lấy 1 nắm lá kinh giới sao kỹ cho lá bị cháy đen nhưng chưa thành tro (gọi là sao tồn tính. Nếu sao bị cháy đen thành tro thì tính chất của lá sẽ mất hết). Tán nhuyễn lá thành bột, thêm 1 chút rượu, dùng hỗn hợp này đổ vào miệng người bệnh.
Nếu người bệnh đã cứng miệng, răng nghiến chặt không mở ra được thì dùng múi chanh chà vào răng nướu để người bệnh mở được miệng. Tranh thủ đổ thuốc này vào miệng để bệnh nhân uống ngay sẽ tỉnh.

Rau kinh giới trị cảm lạnh

Hoa kinh giới khô, bạch chỉ, 2 vị lượng bằng nhau tán nhỏ. Uống mỗi lần 4g với nước nóng cho ra mồ hôi.

Bột nghệ vàng và mật ong chữa

Nghệ vàng có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày.

Bài thuốc

Chuẩn bị 200g củ giềng, 80g hậu phác, 120g quế, tất cả sấy khô. Mỗi lần sắc 12g với 200ml nước, sắc đến khi còn 50ml, dùng uống luôn trong ngày. Dùng 3 ngày liên tục. Hoặc có thể dùng bài 8g củ giềng, 5g đại táo sắc cùng 300ml nước đến khi còn 100ml, chia ra 2 – 3 phần nước uống trong ngày. Liên tục 3 – 4 ngày cơ thể sẽ khỏe hơn.

Theo Phunutoday

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>