Những điều kì lạ đến ngạc nhiên khi đau đầu

check Những điều kì lạ đến ngạc nhiên khi đau đầu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều kì lạ đến ngạc nhiên khi đau đầu Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những điều kì lạ đến ngạc nhiên khi đau đầu

Căng thẳng, đau nhức, khó chịu…, đó là cảm giác bị đau đầu mà hầu hết chúng ta đều có lần trải qua. Nhưng quanh chuyện đau đầu này có những sự thật đáng ngạc nhiên cùng với lời khuyên để ngăn ngừa chúng.

Gặp nha sỹ có khi hết đau đầu

Nếu đau đầu thường xuyên và không giải thích được, hãy thử gặp nha sỹ. Lý do là có người bị đau đầu khủng khiếp trong nhiều năm, đến khi đi khám sức khỏe toàn diện mới biết nguyên nhân ban đêm người đó siết hàm quá chặt. Nhìn qua miệng, nha sĩ hỏi bệnh nhân có phải hay bị đau đầu không. Kết quả là qua các bài tập thư giãn hàm trước khi đi ngủ, người đó hết hẳn đau đầu.

186 16 b86ab Những điều kì lạ đến ngạc nhiên khi đau đầu

Tránh đau đầu buổi sáng bằng ăn bữa nhẹ trước khi đi ngủ

Kinh nghiệm cho thấy, nguyên nhân nhức đầu buổi sáng có thể là do hạ đường huyết qua đêm. Đơn giản chỉ cần một bữa ăn nhẹ ban đêm là khắc phục được điều này.

Nhức đầu có thể là tín hiệu “cấp cứu” tự nhiên của cơ thể

Một bác sỹ ở Michigan trong 30 năm nghiên cứu phát hiện ra một điều thú vị là hầu hết người bị đau đầu là do cuộc sống của họ chìm trong sự căng thẳng và xúc động mạnh. Nói cách khác, kiểm soát các yếu tố gây stress, nghỉ ngơi hợp lý và chăm sóc bản thân nhiều hơn, đừng để cơ thể “kêu cứu” bằng trận nhức đầu dữ dội.

Đau nửa đầu còn báo hiệu các vấn đề sức khỏe khác

Theo Quỹ Đau đầu quốc gia Mỹ, hơn 29 triệu người nước này bị chứng đau nửa đầu. Không chỉ là suy nhược, đau đầu cũng có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe khác. Một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu tại trường Y Albert Einstein ở Đại học Yeshiva tiến hành cho biết, những người bị chứng đau nửa đầu cũng có nguy cơ bị đau tim gấp đôi. Vì thế, họ khuyên rằng người có tiền sử đau nửa đầu nên đề phòng các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Thuốc có thể làm cho đầu đau hơn

Đó là hiện tượng mà các chuyên gia y tế nhận ra gần đây, họ gọi là đau đầu do sử dụng thuốc quá mức hay “đau đầu phục hồi”, liên quan đến vòng luẩn quẩn của thuốc giảm đau và những cơn đau đầu, dường như càng dùng thuốc càng thấy đầu óc căng thẳng hơn. Một số loại thuốc giảm đau, thậm chí phổ biến như aspirin hoặc acetaminophen với mỗi người lại đưa đến phản ứng “đau đầu phục hồi” khác nhau.

Nhức đầu có thể là do di truyền

Các nhà nghiên cứu Hà Lan tin rằng họ đã tìm thấy một thành phần di truyền về đau đầu, đặc biệt chứng đau nửa đầu. Trên tạp chí Thần kinh học gần đây, các nhà khoa học Hà Lan phát hiện nếu một thành viên trong gia đình bị chứng đau nửa đầu, 56% khả năng bạn có nguy cơ gặp phải chứng bệnh này, một phần do hóa chất trong não có yếu tố di truyền quy định.

Theo – An Ninh Thủ Đô

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>