Những triệu chứng phổ biến của tăng áp lực động mạch phổi

check Những triệu chứng phổ biến của tăng áp lực động mạch phổi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những triệu chứng phổ biến của tăng áp lực động mạch phổi Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những triệu chứng phổ biến của tăng áp lực động mạch phổi

Trong một số trường hợp, tăng áp phổi cũng có thể dẫn tới đau ngực do tăng áp lực lên tim khi bơm máu vào phổi. Nó cũng có thể do nhịp tim bất thường. Do vậy, không nên bỏ qua cơn đau ngực vì nó cũng có thể là dấu hiệu của tăng áp phổi.

Tăng áp phổi là tình trạng áp lực (ĐMP) trung bình lớn hơn hoặc bằng 25 mm Hg khi nghỉ, được đánh giá bằng thông tim phải.

Tăng áp phổi (TAP) là một hội chứng bệnh lý thường gặp trong trong tim mạch và nội khoa. Bệnh tiến triển nặng nề, tăng dần và gây các biến chứng cấp và mạn tính. Dưới đây là những triệu chứng chủ yếu của tình trạng này.
103955 kho tho543 Những triệu chứng phổ biến của tăng áp lực động mạch phổiKhó thở
Nếu bạn bị tăng áp phổi, bạn có thể bị khó thở do áp lực lên phổi. Ban đầu, có thể là khó thở khi tập thể dục, cuối cùng, bạn có thể cảm thấy khó thở khi trèo cầu thang, dọn dẹp hoặc ngay cả khi nghỉ ngơi.
Mệt mỏi
Vì phổi không nhận đủ máu, nó có thể không hoạt động thích hợp. Điều này ảnh hưởng tới chức năng của não. Bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi. Dần dần bạn có thể bị ngất vì tình trạng này.
Sưng chân và mắt cá chân
Tăng áp động mạch phổi có thể gây phù ở chân, mắt cá và bàn chân. Điều này là do thận không thể loại bỏ chất độc khỏi cơ thể, dẫn tới tích trữ chất dịch. Nếu không được điều trị, nó cũng có thể dẫn tới phù nề bụng.
Chứng xanh tím
Đây là tình trạng trong đó màu da và môi trở nên xanh do thiếu oxy. Điều này là do áp lực tăng lên động mạch phổi mà về lâu dài có thể ảnh hưởng tới chức năng của phổi, gây nên chứng xanh tím ở những người bị tăng áp phổi.
Đau ngực
Trong một số trường hợp, tăng áp phổi cũng có thể dẫn tới đau ngực do tăng áp lực lên tim khi bơm máu vào phổi. Nó cũng có thể do nhịp tim bất thường. Do vậy, không nên bỏ qua cơn đau ngực vì nó cũng có thể là dấu hiệu của tăng áp phổi.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>