Uống nước đá có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng

check Uống nước đá có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Uống nước đá có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Uống nước đá có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng

Nhiệt độ lạnh có khả năng ảnh hưởng tới nhiều nhóm dây thần kinh tại vùng xương sống và truyền thẳng lên não bộ. Đây là lý do cho hiện tượng đau đầu khi bạn ăn quá nhiều kem hoặc đá bào. Điều tương tự cũng xảy đến khi uống liên tục.

Những vấn đề sức khỏe dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải xem xét lại thói quen trong mùa hè.

Không gì tuyệt vời hơn một ly nước đá mát lạnh trong thời tiết nóng nực mùa hè nhưng liệu bạn có biết những tác động tiêu cực từ chúng? Khi biết được tác hại lên sức khỏe, bạn có thể phải nghĩ lại về thói quen uống nước đá của mình:
091423 Uong nuoc da 1 Uống nước đá có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọngKhi biết được tác hại lên sức khỏe, bạn có thể phải nghĩ lại về thói quen uống nước đá của mình.
Tăng số đo vòng hai
Trên thực tế, suy nghĩ uống nhiều nước lạnh sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn để cân bằng nhiệt lượng không hoàn toàn chính xác. Các chuyên gia y khoa tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ) cho biết, uống nhiều nước đá có khả năng gia tăng lượng mỡ dư thừa tại vùng eo. Chính nhiệt lượng thấp từ nước đá khiến cho mỡ tại khu vực này khó phân giải và đây là trở ngại lớn cho việc giảm bớt số đo vòng hai.
Táo bón
Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích mọi người uống nhiều nước để hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa nhưng sử dụng nước lạnh lại mang lại những tác động trái ngược. Nhiệt độ lạnh khiến dạ dày và ruột gặp khó khăn trong quá trình xử lý thực phẩm. Do đó, thức ăn lâu tiêu hóa hơn bình thường. Đây cũng là lý do khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn khi bạn uống nhiều nước đá.
091425 Uong nuoc da 2 Uống nước đá có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọngNhiệt độ lạnh khiến dạ dày và ruột gặp khó khăn trong quá trình xử lý thực phẩm.
Cản trở quá trình bù đắp nước
Không chỉ tạo khó khăn cho dạ dày trong quá trình tiêu hóa, nước đá cũng cản trở quá trình tái tạo hydrat cho cơ thể. Debby Herbenick, nhà dược sĩ học kiêm tư vấn viên y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ) cho biết, nếu như trong điều kiện thông thường dạ dày chỉ cần tiếp nhận lượng nước và nhờ hệ thống tuần hoàn chuyển tới những cơ quan khác, thì khi tiếp nhận nước đá, cơ thể phải bù đắp lượng nhiệt thiếu hụt trước khi có thể thực hiện điều này.

Quá trình bù đắp nhiệt lượng tiêu tốn không ít thời gian và do đó, làm chậm quá trình bù đắp nước cho cơ thể. Điều này chỉ phù hợp với các vận động viên chạy việt dã bởi họ không có khả năng tiếp nhận nước liên tục trong khoảng thời gian dài.
Mệt mỏi
Uống nhiều nước đá đòi hỏi cơ thể sử dụng thêm nhiều năng lượng để bù đắp, cân bằng nhiệt lượng từ dạ dày. Hiện tượng này sẽ khiến cơ thể mất đi lượng calo khá lớn. Thậm chí, trong trường hợp không kịp cân bằng nhiệt lượng, cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề với dạ dày như lạnh bụng, đau bụng và một số rắc rối về đường tiêu hóa khác.
091425 Uong nuoc da 3 Uống nước đá có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọngUống nhiều nước đá đòi hỏi cơ thể sử dụng thêm nhiều năng lượng để bù đắp, cân bằng nhiệt lượng từ dạ dày.
Vấn đề về đường tiêu hóa
Theo Maggie Michalczyk, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago, không chỉ gây ra những vấn đề rối loạn tiêu hóa, đau bụng và buồn nôn, sử dụng quá nhiều nước đá còn khiến cách thành mạch trong dạ dày giảm khả năng thẩm thấu, khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở mạnh mẽ.
Giảm hoạt động của hệ tim mạch
Uống nước đá còn khiến hoạt động của hệ thống tim mạch ảnh hưởng. Lý giải cho hiện tượng này, Chuyên gia Yvonne Bohn, bác sỹ chuyên khoa tim mạch tại Trung tâm y khoa Cystex cho biết, dây thần kinh phế vị chạy qua gáy dễ bị nhiệt lượng tác động và ảnh hưởng. Khi uống nhiều nước lạnh, hệ thống thần kinh này sẽ bị ức chế dẫn tới suy giảm nhịp tim.
Đau rát cổ họng
Nếu thời tiết khô hanh và lạnh có thể khiến mũi bạn sụt sịt thì sử dụng quá nhiều nước đá cũng có khả năng gây ra tình trạng tương tự. Payal Bhandari, dược sĩ kiêm tư vấn viên y khoa tại Tổ chức Uqora cho hay, thông thường, khoang mũi luôn duy trì độ ẩm nhất định để cân bằng nhiệt lượng cho quá trình hô hấp. Khi tiếp nhận quá nhiều nước lạnh, độ ẩm tại nơi đây sẽ biến mất và không khí sẽ đi trực tiếp xuống cổ họng, đẩy bạn với nguy cơ đau rát họng nhiều hơn.
091426 Uong nuoc da 4 Uống nước đá có thể dẫn tới những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọngNếu thời tiết khô hanh và lạnh có thể khiến mũi bạn sụt sịt thì sử dụng quá nhiều nước đá cũng có khả năng gây ra tình trạng tương tự.
Đau đầu
Nhiệt độ lạnh có khả năng ảnh hưởng tới nhiều nhóm dây thần kinh tại vùng xương sống và truyền thẳng lên não bộ. Đây là lý do cho hiện tượng đau đầu khi bạn ăn quá nhiều kem hoặc đá bào. Điều tương tự cũng xảy đến khi uống nước đá liên tục.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>