Chữa bệnh viêm chân răng hiệu quả với các bài thuốc Đông y

check Chữa bệnh viêm chân răng hiệu quả với các bài thuốc Đông y Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chữa bệnh viêm chân răng hiệu quả với các bài thuốc Đông y Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Chữa bệnh viêm chân răng hiệu quả với các bài thuốc Đông y

Bệnh gây ra những cơn đau nhức, nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến chân răng bị lung lay và gãy rụng. Những bài thuốc Đông y dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên và có thể điều trị trong thời gian dài.

nếu như không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm. Hãy áp dụng những bài thuốc Đông y dưới đây chắc chắn sẽ rất có hiệu quả đấy nhé!

Bệnh viêm chân răng gây ra những cơn đau nhức, nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến chân răng bị lung lay và gãy rụng. Những bài thuốc Đông y dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên và có thể điều trị trong thời gian dài.

Những dấu hiệu của bệnh viêm chân răng

Những biểu hiện của bệnh viêm chân răng như răng sưng đỏ, chân răng lỏng lẻo và dễ bị chảy máu đặc biệt trong lúc đánh răng kèm theo tình trạng là bị hôi miệng. Bên cạnh đó thì người bệnh còn có cảm giác lợi căng, ngứa hoặc là bị đau. Nếu tình trạng bệnh viêm lợi này kéo dài khiến cho lợi bị phì đại hay còn gọi là viêm lợi dạng phì đại.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là do các mảng bám của thức ăn bám trên răng hoặc là do vi khuẩn gây nên. Vệ sinh răng miệng kém, các mảng bám trên răng không thường xuyên được làm sạch sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn phát triển và tấn công chân răng gây nên bệnh viêm lợi.

Bên cạnh đó, thì những thực phẩm dinh dưỡng không đảm bảo cũng tạo những thuận lợi cho bệnh viêm chân răng phát triển, ăn quá nhiều đồ ngọt, hay hút thuốc lá, rượu bia, ăn những đồ quá nóng hoặc là quá lạnh, quá mềm đều làm cho viêm răng của bạn bị ảnh hưởng.

Những

bai thuoc dong y chua viem loi Chữa bệnh viêm chân răng hiệu quả với các bài thuốc Đông y

Bài thuốc viêm lợi âm hư

Thành phần: 10g hoàng liên, 30g tế sinh địa, 10g tri mẫu, 30g địa cốt bì, 10g thanh đại, 10g bồ hoàng sao, 10g nhân trung bạch, 15g đan bì, 10g hoàng bá sao, 10g hoa hòe sao đen. Tất cả đem sắc lấy nước uống ngày 4 lần, uống đều đặn hàng ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc Đông y này được dùng khi người bệnh xuất hiện những tình trạng viêm chân răng chảy máu đỏ tối, miệng có mùi tanh hôi nhưng chân răng lại không bị sưng, cổ họng khô và lưỡi đỏ bóng. Nguyên nhân là là do nóng trong, hỏa bốc làm huyết đi sai đường gây phát bệnh viêm chân răng. Trong quá trình điều trị bệnh cần giữ gìn vệ sinh răng miệng.

Bài thuốc trị viêm lợi vị hỏa

Trong Y học cổ truyền, bệnh viêm chân răng xuất hiện là do vị nhiệt, âm hư hoặc can hỏa, nghĩa là cơ thể của bạn quá nóng sẽ khiến cho lợi của bạn bị sưng tấy. Bài thuốc sau sẽ khắc phục được tình trạng bệnh viêm chân răng. Đây là bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng được đa số những người bệnh áp dụng và điều trị.

Các vị thuốc trong bài thuốc này bao gồm 10g hoàng cầm, 3g hoàng liên, 3g đại hoàng, 1g cam thảo. Tất cả các vị thuốc này đem sắc lấy nước uống thay nước hàng ngày. Uống liên tục và kiên trì thường xuyên bạn sẽ thấy lợi không còn dấu hiệu sưng tấy và đau nhức.

Bài thuốc Can hỏa

Thành phần: 100g mao căn, sinh địa 60g, 80g mạch môn, hạ khô thảo 30g, 10g long đờm thảo, 15g địa cốt bì, 10g đởm nam tinh, 10g thanh đại, 60g hải cáp phấn, 6g cam thảo, 50g ô mai. Tất cả những vị thuốc này đem sắc uống chia làm 3 bữa trong ngày, uống đều đặn sẽ có hiệu quả.

Bài thuốc Can hỏa áp dụng trong những trường hợp bệnh chảy máu kẽ răng, miệng đắng và kính, xuất hiện đờm vàng. Bài thuốc này có thể áp dụng cho một số trường hợp người bệnh bị bệnh sưng chân răng. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này là do đường huyết đi sai đường, gây ra tình trạng chảy máu chân răng.

Trên đây là một số những bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng hiệu quả mà an toàn, người bệnh có thể điều trị lâu dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu như trường hợp bệnh kéo dài và không thuyên giảm, thì cần phải đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>