Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không và chuyên gia nói gì?

check Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không và chuyên gia nói gì? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không và chuyên gia nói gì? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không và chuyên gia nói gì?

Trong các cơ quan nội tạng, tim động vật là bộ phận mang lại khá nhiều lợi ích sức khoẻ với rủi ro tương đối thấp. Khi chế biến, tim nên được nấu chín kỹ hoặc có thể xay và trộn cùng với thịt để chế biến món ăn.

Đa số có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt. Chúng còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh cho người.

Nội tạng động vậtnhư tim, gan, cật, lòng và não… rất ít xuất hiện trong khẩu phần ăn của người Mỹ. Chỉ có một số bộ phận nhỏ thích ăn các món đặc biệt như món ruột lợn và pate.

Trong khi đó, các bộ phận đó lạilà một trong những thực phẩm được nhiều người Việt và một số quốc gia ở Đông Nam Á ưa thích. Rất nhiều món ngon được chế biến hấp dẫn từ nội tạng động vật như lòng luộc, gan xào, dạ dày nướng…

Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng ăn nội tạng thực phẩm liệu có tiềm ẩn nguy hiểm gì không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp bởi Tiến sĩ Manny Alvarez, Biên tập viên cao cấp trang Sức khỏe của tờ FoxNews. Đồng thời ông cũng là trưởng bộ môn Sản phụ khoa và Khoa học sinh sản tại Trung tâm Y khoa, Đại học Hackensack (Mỹ).

Nộitạng động vật có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đây cũng là nguồn thực phẩm dồi dào khoáng chất sắt, folate, canxi, đồng, và kẽm. Một số nội tạng động vật, điển hình là gan có hàm lượng vitamin A rất cao.

Tuy nhiên, gan có hàm lượng Vitamin A cao đến mức khiến các chuyên gia dinh dưỡng rất quan tâm. Đã từng có trường hợp ngộ độc vitamin A sau khi ăn gan gấu trắng Bắc Cực.

an noi tang dong vat co nguy hiem khong cau tra loi cua tien si my nguoi viet can doc a2 1498442344 width500height281 xahoi.com .vn w500 h281 Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không và chuyên gia nói gì?
Một số nội tạng động vật, điển hình là gan có hàm lượng vitamin A rất cao. Tuy nhiên,gan có hàm lượng Vitamin A cao đến mức khiến các chuyên gia dinh dưỡng rất quan tâm (Ảnh minh họa)

Bên cạnh lợi ích dinh dưỡng mà nó đem lại, gan cũng ẩn chứa những rủi ro nhất định. Trung bình 100g gan chứa 1,2 g chất béo bão hòa và 302 mg cholesterol, nhiều hơn lượng cholesterol tối đa hàng ngày được cho phép sử dụng đối với người khỏe mạnh (300 mg) và người bị bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim (200 mg).

Theo nhiều nghiên cứu,các nhà khoa học đã đặt ra nghi vấn cholesterol và chất béo bão hòa là 2 trong những tác nhân gây ra bệnh tim. Hiệp hội Tim mạch Mỹ vẫn kiên định trong việc khuyến cáo người dân rằng lượng chất béo bão hòa chỉ nên giữ ở mức thấp hơn 5-6% lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Ngoài ra, theo bài viết của Tiến sĩ Manny Alvarez, gan và thận có thể chứa các độc tố nếu chúng là bộ phận của một con vật bị nhiễm chất độc từ thức ăn hoặc môi trường. Các cơ quan nội tạng khác có thể không chứa nhiều chất độc nhưng lại tiềm ẩn những rủi ro khác.
an noi tang dong vat co nguy hiem khong cau tra loi cua tien si my nguoi viet can doc a1 1498442344 width500height333 xahoi.com .vn w500 h333 Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không và chuyên gia nói gì?

Đa số nội tạng động vật có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt. Chúng còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh cho người. (Ảnh minh họa)

Ruột động vật nếu không được chế biến và nấu chín trong thời gian hợp lý có thể mang theo nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm. Mónăn được chế biến từ não động vật cũng có thể liên quan đến việc truyền những bệnh hiếm, điển hình là bệnh bò điên ở người.

Trong các cơ quan nội tạng, tim động vật là bộ phận mang lại khá nhiều lợi ích sức khoẻ với rủi ro tương đối thấp. Khi chế biến, tim nên được nấu chín kỹ hoặc có thể xay và trộn cùng với thịt để chế biến món ăn.

Hầu hết nội tạng động vật đều an toàn nếu mọi người sử dụng với số lượng cũng như tần suất thấp. Nếu muốn biến chúng thành món ăn thường xuyên trong khẩu phần ăn hàng ngày thì bạn nên cân nhắc vì chắc chắn chúng có những điều không tốt cho sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>