Cảnh báo về sức khỏe khi ăn thực phẩm đóng hộp

check Cảnh báo về sức khỏe khi ăn thực phẩm đóng hộp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cảnh báo về sức khỏe khi ăn thực phẩm đóng hộp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cảnh báo về sức khỏe khi ăn thực phẩm đóng hộp

Nếu tìm kiếm các loại thực phẩm chất lượng cao thì hãy luôn hướng đến sản phẩm tươi sống và nên tránh xa các loại .

Nếu là người ưa thích các sản phẩm đóng hộp, đọc xong bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có sự thay đổi trong thói quen ăn uống của mình.
Tác hại kinh hoàng từ thực phẩm đóng hộp
Thực phẩm đóng hộp ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì sự tiện dụng, đa dạng và thơm ngon không thua đồ ăn tươi. Tuy nhiên, nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn đằng sau chúng cũng vô cùng lớn.
thuc pham dong hop 126 Cảnh báo về sức khỏe khi ăn thực phẩm đóng hộp

Gây vô sinh

Thói quen sử dụng thực phẩm đóng hộp ảnh hưởng nhiều đến khả năng tình dục của nam giới, thậm chí có thể gây vô sinh mà nguyên nhân là do chất BPA trong đồ hộp đã phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Chưa hết, với những người có thói quen làm nóng các loại thực phẩm này thì mức độ nguy hiểm còn tăng lên rất nhiều. Lý do vì trong túi nhựa, hộp xốp có chứa chất cực độc – DOP (dioctin phatalat) có khả năng gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nam giới. Và chỉ cần bạn làm nóng chúng ở mức nhiệt khoảng 70 – 80 độ C thì chất hóa học này sẽ hòa tan vào thực phẩm một cách nhanh chóng.

Nhiễm độc BPA gây ung thư

Một nghiên cứu gần đây tại Mỹ và Canada cho biết, đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép.

Theo kết quả nghiên cứu của Quỹ Ung thư vú (Mỹ), chất BPA trong thực phẩm đóng hộp là nguyên nhân chính gây nhiều bệnh cho cơ thể con người như bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, gây vô sinh, bệnh tiểu đường, béo phì, hen suyễn, và một số triệu chứng khác như mất tập trung, tim đập nhanh, căng thẳng…

Quỹ này cảnh báo người tiêu dùng hãy cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm đóng hộp và chỉ rõ tác hại của chất BPA. Cùng với đó, Quỹ cũng kêu gọi mọi người tẩy chay chất này ra khỏi thị trường thực phẩm.Thịt đóng hộp có liên quan đến ung thư.

Cực kỳ nguy hiểm cho trẻ em và sản phụ

Những chất phụ gia được dùng trong quá trình chế biến thực phẩm đóng hộp như khoai tây, đồ uống có thể gây tác hại rất lớn đến hệ thần kinh và sự hình thành nhân cách của trẻ. Chưa hết, các loại đồ hộp thường chứa lượng chất béo bão hòa và lượng muối khá cao, cả hai loại chất này đều cần hạn chế ở phụ nữ có thai. Nếu thai phụ ăn nhiều đồ đóng hộp có thể nguy hại đến sức khoẻ của mẹ và bé như rối loạn tiêu hóa và nặng hơn là dẫn đến sảy thai, đẻ non hoặc thai nhi tử vong.

Thực phẩm kém chất lượng

Phải thừa nhận rằng các sản phẩm đóng hộp không phải là thực phẩm dinh dưỡng khi được đóng gói trong các loại hộp và được đem bán cả một hoặc hai năm sau khi đóng gói.

Nếu tìm kiếm các loại thực phẩm chất lượng cao thì hãy luôn hướng đến sản phẩm tươi sống và nên tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>