Bài thuốc hay chữa tiểu đường tuýp 2 bằng phần bỏ đi của quả bưởi

check Bài thuốc hay chữa tiểu đường tuýp 2 bằng phần bỏ đi của quả bưởi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc hay chữa tiểu đường tuýp 2 bằng phần bỏ đi của quả bưởi Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bài thuốc hay chữa tiểu đường tuýp 2 bằng phần bỏ đi của quả bưởi

Theo Health Eating, bưởi không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất mà còn tác dụng trị từ những phần chúng ta thường bỏ đi: vỏ, hạt và cùi. Đó là nhờ chúng có chứa chất pectin – chất nhầy tạo cảm giác dính tay khi cầm. Chất này có rất nhiều công dụng như giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn, giảm béo, giảm hấp thụ lipid, cholesterol trong máu và khống chế lượng đường huyết.

115856 tieu duong Bài thuốc hay chữa tiểu đường tuýp 2 bằng phần bỏ đi của quả bưởi
Chế nước nóng vào hạt bưởi tươi có thể làm thuốc giúp chữa bệnh tiểu đường (Ảnh: diethealthclub)

Cách chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng vỏ hạt bưởi
Để trị bệnh tiểu đường tuýp 2, người bệnh cần thực hiện lấy khoảng 50 ml nước chất nhầy từ hạt vỏ bưởi dùng để uống trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần.

Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Cách này cũng rất tốt cho người muốn giảm cân.

Ngoài ra, người bệnh cần uống 50 ml nước nhầy từ vỏ hạt bưởi sau bữa ăn chính 60 phút, ngày 2 lần trong một thời gian sẽ có tác dụng phòng và khắc phục chứng rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch và táo bọn hiệu quả.

Cách chiết xuất pectin trong cùi và hạt bưởi
Bạn có thể chiết xuất pectin trong các thành phần này bằng cách cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-80 độ C) ngập hạt, khuấy liên tục (có dụng cụ để đánh lên càng tốt) chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết dính).

Những giống bưởi có lượng pectin cao có thể phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy, loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần.

Nếu hạt bưởi nhiều, không dùng hết một lần, bạn cần bảo quản sạch sẽ bằng cách phơi khô hoặc sấy khô vỏ ngoài của hạt rồi cho vào túi sạch dùng dần.

Lượng nước từ chất nhày vỏ hạt bưởi chỉ nên được dùng trong khoảng 2 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>