Liệu pháp Đông y trong hỗ trợ tốt trong điều trị bệnh đái tháo đường

check Liệu pháp Đông y trong hỗ trợ tốt trong điều trị bệnh đái tháo đường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Liệu pháp Đông y trong hỗ trợ tốt trong điều trị bệnh đái tháo đường Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Liệu pháp Đông y trong hỗ trợ tốt trong điều trị bệnh đái tháo đường

Dựa trên nguyên tắc: “trị bệnh trước khi có bệnh”, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, có phương pháp điều trị bằng thuốc và không dùng thuốc.

hinh 4 1506761772242 Liệu pháp Đông y trong hỗ trợ tốt trong điều trị bệnh đái tháo đường

Liệu pháp không dùng thuốc: tập dưỡng sinh, yoga, thái cực quyền, đi bộ; ăn uống hạn chế chất bột đường, tăng cường rau, củ, trái cây có chỉ số đường thấp, sẽ giúp ổn định đường huyết cho người bệnh.

Sử dụng thuốc: y học cổ truyền có một số bài thuốc, vị thuốc hỗ trợ tích cực cho việc điều trị type 2.

– Các vị thuốc đã được nghiên cứu:

+ Nhân sâm (Radix Ginseng): chứa các hoạt chất ginsenosides, polypeptide, polysaccharides. Cơ chế tác dụng: kích thích tiết insulin, bảo vệ tế bào tuyến tuỵ, tăng nhạy cảm insulin và thúc đẩy hấp thu đường của tế bào.

+ Hoàng liên (Coptis chinensis): hoạt chất là Berberine (một isoquinoline alkaloids), tác dụng có cơ chế như metformin (một thuốc hạ đường của y học hiện đại) do tăng sự hấp thu đường của tế bào tại mô cơ bắp, kích thích ly giải đường, ức chế hấp thu đường tại ruột.

+ Khổ qua (Momordica charantia L): hoạt chất cucurbitane triterpenoids, polypeptide-p, charantin, and vicine. Cơ chế tác dụng: thúc đẩy phục hồi tế bào beta của tuyến tuỵ, tác dụng giống kiểu của insulin.

+ Tỏi (Alliumsativum L): hoạt chất là hỗn hợp chứa Sulfur và dầu tỏi. Tác dụng hạ đường do tăng tiết insulin và tăng độ nhạy cảm insulin với glucose.

+ Quế (Cortex cinnamomi): hoạt chất là Cinnamaldehyde và naphthalenemethyl ester. Cơ chế hạ đường: tăng tiết insulin, tăng độ nhạy của insulin với tế bào.

Những vị thuốc theo kinh nghiệm dân gian:

+ Lá dứa thơm, trái đậu bắp, lá hoặc trái ổi non, cây mía tía (không có vị ngọt)…

Có rất nhiều bài thuốc được sử dụng có hiệu quả hạ đường huyết từ rất lâu, dùng đơn độc hoặc kết hợp với thuốc hạ đường huyết tân dược, nhưng nhìn chung chúng có các tác dụng chính như sau:

– Bổ khí (tăng quá trình hấp thu oxy để tạo năng lượng của tế bào, tăng cường khả năng hoạt động của cơ quan).

– Bổ âm, sinh tân dịch (tăng chuyển hoá các chất đường – đạm – mỡ và quá trình chuyển hoá nước của tế bào).

– Hoạt huyết (thúc đẩy sự lưu thông của máu, chống sự hình thành cục máu đông).

– Thanh nhiệt (chống viêm, tăng quá trình thải độc của cơ thể).

Lưu ý khi sử dụng thuốc y học cổ truyền

– Nên sử dụng thuốc với sự hướng dẫn của các thầy thuốc có kinh nghiệm;

– Không tự ý ngưng thuốc tân dược đang sử dụng nếu không có ý kiến của thầy thuốc;

– Các bài thuốc hoặc vị thuốc của y học cổ truyền chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi dùng đúng với tình trạng cụ thể của người bệnh, vì mỗi người có một phản ứng với tình trạng bệnh lý khác nhau như: người gầy, thừa cân, tạng nhiệt (nóng), tạng hàn (mát, lạnh), bệnh lý đi kèm… Không nên nghe lời đồn về một chế phẩm hoặc vị thuốc hay mà tự ý sử dụng;

– Cần được theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa hoặc lương y có kinh nghiệm.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>