Cách điều trị và phòng ngừa sán xơ mít rất hiệu quả

check Cách điều trị và phòng ngừa sán xơ mít rất hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách điều trị và phòng ngừa sán xơ mít rất hiệu quả Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cách điều trị và phòng ngừa sán xơ mít rất hiệu quả

Đối với các trường hợp nghi có biến chứng thì cần sinh thiết các nốt nang sán dưới da thất hình ảnh đặc trưng của nang sán dây. Chụp CT scanner não, chụp MRI khi có chỉ định can thiệp kỹ thuật, vì cần độ chính xác cao, soi đáy mắt tìm hình ảnh và vị trí nang sán…

Một người đàn ông 35 tuổi được bác sĩ cho uống thuốc để xổ con dài khoảng 10 m.
Nhiều người dân bị nhiễm sán xơ mít
Người đàn ông 35 tuổi được bác sĩ tại Quảng Nam cho uống thuốc để xổ con sán xơ mít dài khoảng 10 m.

Một năm trước bệnh nhân ngụ huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, qua Lào làm nghề xây dựng. Anh có dùng món nước chấm được làm từ phân non lòng bò. Khoảng một tháng sau anh đau bụng và đi ngoài ra từng đốt sán. Chữa trị nhiều nơi không giảm, anh đến bệnh viện tại Quảng Nam để uống thuốc nam xổ sán.

san xo mit 195 Cách điều trị và phòng ngừa sán xơ mít rất hiệu quả
Sán xơ mít dài hơn 10 m trong bụng người đàn ông 35 tuổi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
Bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) cho biết đã cho bệnh nhân dùng thuốc xổ và trục ra một con sán xơ mít dài khoảng 10 m. Sau khi xổ sán, sức khỏe bệnh nhân ổn định, ăn uống đi lại bình thường.

Đầu tháng 4 bệnh viện cũng đã xổ một con sán xơ mít dài 5 m trong bụng cụ bà 82 tuổi. Ngày 28/4, bệnh viện tiếp tục xổ một con sán xơ mít dài 8 m trong bụng người đàn ông 30 tuổi.
Những tác hại tiêu cực của sán xơ mít tới sức khỏe
Bênh sán dây (sán xơ mít) ngoài những nguy hiểm mà chúng gây ra như rối loạn tiêu hóa, đau bụng, bán tắc và tắc ruột, suy kiệt do bị chiếm dụng chất dinh dưỡng và do độc tố của nó tiết ra gây nhiễm độc cho cơ thể, ấu trùng sán còn kí sinh ở não: gây đau đầu, động kinh, liệt chi, tay, nói ngọng, liệt dây thần kinh sọ não, rối loạn tâm thần, ở mắt: làm đau nhức mắt, tăng nhãn áp, giảm thị lực, mù.

Cách điều trị và phòng ngừa sán xơ mít hiệu quả
Điều trị sán xơ mít cho người nhiễm khỏi bệnh không khó nhưng muốn diệt tận gốc tránh các nguy cơ tái nhiễm thì rất khó khăn. Do tồn tại lâu trong môi trường, cách duy nhất diệt hiệu quả các ấu trùng là cả gia đình người nhiễm bệnh phải tiệt trùng các đồ dùng sinh hoạt như quần áo, cốc tách, bát… bằng nước đun sôi.

Sau khi tẩy sán mà 3 tháng sau không thấy đốt sán bò ra ngoài hậu môn mới là điều trị thành công. Vì trên thực tế rất nhiều người bệnh áp dụng bài thuốc theo mách bảo hoặc không thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ phải sống chung với con sán nhiều năm. Vì vậy, khi bị nhiễm sán xơ mít cần đến cơ sở y tế để được tư vấn điều trị.

Đối với các trường hợp nghi có biến chứng thì cần sinh thiết các nốt nang sán dưới da thất hình ảnh đặc trưng của nang sán dây. Chụp CT scanner não, chụp MRI khi có chỉ định can thiệp kỹ thuật, vì cần độ chính xác cao, soi đáy mắt tìm hình ảnh và vị trí nang sán…

Muốn phòng ngừa, để an toàn thịt phải nấu 100 độ trên 1 giờ. Nếu ăn thịt tái, sống, ướp thịt ở -100C trong 4 ngày

Rau sống cần hạn chế ăn. Nếu ăn phải rửa thật sach nhiều lần dưới vòi nước.

Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi đại tiện. Nhất là trong gia đình có người đang bị sán dây, mà chưa tẩy ra được.

Nguồn phân tươi phải quản lý tốt. Nếu bị bệnh phải chữa ngay.

Tiêu hủy thịt lợn, bò có ấu trùng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>