Cây hoàn ngọc – Thần dược chữa các bệnh tiêu hóa, chấn thương

check Cây hoàn ngọc   Thần dược chữa các bệnh tiêu hóa, chấn thương Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cây hoàn ngọc   Thần dược chữa các bệnh tiêu hóa, chấn thương Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cây hoàn ngọc   Thần dược chữa các bệnh tiêu hóa, chấn thương

có nhiều tên gọi khác nhau để chỉ loại cây này như Nhật Nguyệt, Xuân Hoa, Nội Đồng…

Cây hoàn ngọc là giống cây bụi lâu năm, mọc hoang và được biết đến với hai phân nhánh chính là hoàn ngọc đỏ và hoàn ngọc trắng. Theo các bài thuốc dân gian, hoàn ngọc dùng để chữa nhiều bệnh liên quan tới tiêu hoá, chấn thương hoặc miễn dịch.

cay hoan ngoc 600x441 Cây hoàn ngọc   Thần dược chữa các bệnh tiêu hóa, chấn thương

Sơ bộ về cây hoàn ngọc
Có nhiều tên gọi khác nhau để chỉ loại cây này như Nhật Nguyệt, Xuân Hoa, Nội Đồng… Đây là loại cây phát triển khá nhanh trong kiểu điều kiện ẩm, nóng với độ cao trung bình của thân cây là từ 1 mét – 3 mét. Đặc biệt vào mùa mưa, cây phát triển nhanh, mạnh thành các khóm, bụi và vượt lên khá cao. Cây mới thường được ươm bằng cách giâm cành.

cay hoan ngoc 1 600x402 Cây hoàn ngọc   Thần dược chữa các bệnh tiêu hóa, chấn thương

Lá của cây được mọc so le, có cuống dài và khi bóp nát lá có cảm giác hơi nhớt. Cây thường ra hoa vào lúc thời tiết ấm, ẩm, khoảng từ tháng 12 – tháng 2 hàng năm với màu hơi phớt trắng hồng hoặc có ánh tím. Hiện nay, cây được trồng nhiều trong các gia đình cũng như phát triển hoang trên các sườn đồi, rừng rậm.

Những tác dụng chữa bệnh được lưu truyền của cây hoàn ngọc.
Trong dân gian cũng như Đông y hiện nay lưu truyền khá nhiều các bài thuốc về công dụng chữa bệnh của loại cây này. Một vài bệnh, nhóm bệnh được nhắc nhiều khi nói về Hoàn Ngọc có thể kể đến như: các bệnh liên quan tới hệ tiêu hoá, bệnh liên quan tới chấn thương, khôi phục sức khoẻ, bệnh liên quan tới các khối u, viêm…

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới tiêu hoá
Theo dân gian, nếu bạn gặp phải các triệu chứng không mong muốn như đau bụng đi ngoài, táo bón, rối loạn tiêu hoá… thì lá cây Hoàn Ngọc có thể là một lựa chọn hỗ trợ điều trị cho bạn.

cay hoan ngoc 2 600x344 Cây hoàn ngọc   Thần dược chữa các bệnh tiêu hóa, chấn thương

Cách sử dụng loại lá cây này trong các trường hợp trên cũng khá khác so với các bài thuốc Đông y thường thấy. Thay vì đun lấy nước uống, bạn lấy lá cây, rửa sạch sau đó nhai kỹ và nuốt lấy nước. Nhai liên tục khoảng 3 – 4 lần/ ngày và thực hiện từ 2 – 3 ngày là thấy kết quả.

Hỗ trợ trong các trường hợp bị viêm loét, chấn thương
Các trường hợp bị viêm loét có thể sử dụng tới loại cây này để hỗ trợ điều trị bao gồm mụn nhọt, vết thương lâu lành miệng… Để sử dụng, bạn hái lấy lá tươi (chú ý lựa các lá non) sau đó giã nát và đắp lên vết thương. Băng kín vết loét lại và cứ cách nửa ngày lại thay lớp đắp mới một lần.

cay hoan ngoc 3 600x194 Cây hoàn ngọc   Thần dược chữa các bệnh tiêu hóa, chấn thương

Đối với trường hợp bị chấn thương, lá Hoàn Ngọc có tác dụng cầm máu, khôi phục các vết bị bầm dập hay tổn thương. Đối với trường hợp này, bạn cũng nhai dập hoặc giã dập lá tươi rồi sau đó đắp vào vết thương.

Hỗ trợ trong điều trị các bệnh liên quan tới các khối u, viêm.
Trong điều trị các bệnh liên quan tới u xơ, bệnh về gan, thận, Hoàn Ngọc có được nhắc tới như một vị thuốc dân gian và được áp dụng điều trị theo phương pháp Đông y. Đối với trường hợp này, lá Hoàn Ngọc có thể sử dụng theo cả hai dạng là tươi và khô để đun lấy nước uống. Ngoài ra, nếu bạn không thích uống nước lá đun thì có thể áp dụng phương pháp nhai lá và nuốt lấy nước.

Hỗ trợ phục hồi, tăng cường sức khoẻ.
Nếu không may bị cảm cúm, mệt mỏi, dân gian cũng có nhiều bài thuốc từ lá Hoàn Ngọc để cải thiện sức khoẻ. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng bằng cách nhai lá hoặc dùng lá như một loại rau để nấu canh ăn.

Trên đây là những tác dụng của cây Hoàn Ngọc được lưu truyền trong dân gian cũng như một vài bài thuốc Đông y. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một công trình khoa học thực nghiệm nào chứng minh được những công dụng chính xác của loại cây này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>