Thời hiện đại, nhiều gia đình vẫn trồng lá lốt vì điều này

check Thời hiện đại, nhiều gia đình vẫn trồng lá lốt vì điều này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thời hiện đại, nhiều gia đình vẫn trồng lá lốt vì điều này Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Thời hiện đại, nhiều gia đình vẫn trồng lá lốt vì điều này

Chữa , nhờ vị thuốc tự nhiên quen thuộc này

thường dùng để ăn sống hoặc làm rau làm tăng hương vị cho các món ăn. Không cần nhờ đến thuốc tây, có thể dùng chữa một số bệnh hiệu quả như sau.

Chữa viêm tinh hoàn bằng lá lốt

Dùng 12g lá lốt, 12g bạch truật, 12g lệ chi, 10g bạch linh, 10g trần bì, 21g sinh khương, 6g phòng sâm, 6g sơn thù, 5g hoàn kỳ, 4g cam thảo (chích). Sắc với 600ml nước còn 200ml, chia ra uống nhiều lần trong ngày.

2 3 hjps Thời hiện đại, nhiều gia đình vẫn trồng lá lốt vì điều này
Quý ông viêm tinh hoàn có thể dùng lá lốt để điều trị căn bệnh này

Chữa viêm âm đạo, ngứa, ra nhiều khí hư

Lấy 50 gr lá lốt, 40 gr nghệ, 20 gr phèn chua, đổ nước ngập thuốc khoảng hai đốt ngón tay, đun sôi thì bớt lửa sôi liu riu khoảng 10 – 15 phút rồi chắt lấy một bát nước, để lắng trong, dùng rửa âm đạo. Số thuốc còn lại đun sôi để xông hơi vào âm đạo, rất hiệu nghiệm.

Trị

Có thể dùng lá lốt, cây chìa vôi, rễ cỏ xước, hoàng lực, đơn gối, rễ rừng mỗi thứ 12g và sắc lấy nước uống trong ngày để chữa bệnh này. Hoặc đơn giản hơn là làm món thịt bò xào lá lốt như món ăn hàng ngày.

Trị chứng ra mồ hôi chân tay

Dùng 30g lá lốt rửa sạch và để ráo rồi cho thêm 1lit nước đun sôi khoảng 3 phút. Thêm chút muối dùng làm nước ngâm chân tay. Bài thuốc này thực hiện trong 5-7 ngày sẽ có tác dụng.

Dùng 30g lá lốt rửa sạch và giã nát chắt lấy bát nước đặc uống trong ngày. Bã còn lại cho thêm 3 bát nước đun sôi. Dùng nước để rửa vết tổ đỉa và bã đắp lên vết thương rồi băng lại. Ngày làm 1-2 lần, liên tục trong 5-7 ngày.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>